วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดปลื้ม! 3 แข้งโต๊ะเล็กสาว เปิดใจหลังได้เข้าทำงานที่สมาคมฯ

3 แข้งฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง สาวิตรี หม่ำยะลี, อาริยา กฤษวงษ์ และ จิระประภา ทับสุริย์ สุดปลื้มที่ได้เข้าทำงานที่สมาคมฯ หลัง "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" มีนโยบาย...

วันที่ 25 ต.ค.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีนโยบายหาแนวทางช่วยเหลือนักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย หลังนักกีฬาบางส่วนประสบภาวะว่างงานหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน

ล่าสุด สมาคมฯ ได้รับนักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยเข้าร่วมทำงาน ประกอบด้วย อาริยา กฤษวงษ์ จะเข้ามาทำงานในฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน, จิระประภา ทับสุริย์ จะทำงานในฝ่ายต่างประเทศ และ สาวิตรี หม่ำยะลี ทำงานในฝ่ายพัฒนาเทคนิค

โดย “กาก้า” สาวิตรี หม่ำยะลี ได้กล่าวหลังได้เข้ามาทำงานกับสมาคมฯ ว่า ”ดีใจค่ะที่ทางผู้ใหญ่เล็งเห็นความสำคัญของนักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย หนูจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีและทำให้เต็มที่ที่สุด ส่วนเป้าหมายในฟุตซอล ก็อยากไปฟุตซอลโลกมากๆ และอยากให้มีเวลาฝึกซ้อมมากขึ้นกว่านี้ค่ะ”

ด้าน “กระแต” อาริยา กฤษวงษ์ ผู้รักษาประตูของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ”ดีใจค่ะที่ได้รับโอกาสเข้ามาทำงานกับสมาคมฯ ซึ่งหนูจะพยายามเรียนรู้งานและทำงานให้กับสมาคมฯ ให้ดีที่สุด ขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ ที่ให้โอกาสกับพวกเราค่ะ”

ขณะที่ “เติ้ล” จิระประภา ทับสุริย์ กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ ที่ให้โอกาสพวกเราเข้ามาทำงานในสมาคมฯ ซึ่งมันทำให้เราได้มีงานทำ ตัวหนูเองก็จะทำงานให้ดีที่สุดค่ะ”

สำหรับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างเยี่ยมยอดในช่วงที่ผ่านมา หลังคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย มาครองได้สำเร็จ และต่อด้วยการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬา เอเชียน อินดอร์ มาเชียล อาร์ต เกมส์ ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน.

3 แข้งฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง สาวิตรี หม่ำยะลี, อาริยา กฤษวงษ์ และ จิระประภา ทับสุริย์ สุดปลื้มที่ได้เข้าทำงานที่สมาคมฯ หลัง "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" มีนโยบาย... 25 ต.ค. 2560 13:56 25 ต.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ