วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"บิว กัลยาณี" ขอถอดสายน้ำเกลือ เพื่อไปถวายดอกไม้จันทน์ เป็นครั้งสุดท้าย

ป่วยกาย แต่ใจยังไหวอยู่ แม้ว่าอาการอักเสบฝีหนองที่หน้าอกจะดีขึ้นตามลำดับ แต่ศิลปินสาวใต้สไตล์เท่ บิว-กัลยาณี อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิลล่าสุด “คิดถึงคนต้นทาง” ก็ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท พระราม 9 ต่อไป เพราะยังต้องเข้าห้องผ่าตัดขูดแผลสดทุกวัน แต่นั่นก็ไม่ทำให้ความรู้สึกรักอาลัยที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชลดน้อยลงเลย เธอตั้งใจว่าวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 26 ตุลาคมนี้ จะขอถอดสายน้ำเกลือเพื่อเดินทางไปถวายดอกไม้จันทน์เป็นครั้งสุดท้าย

บิว-กัลยาณี กล่าวว่า “ถึงจะผ่านพ้นมาปีกว่าแล้วที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ของเราเสด็จสวรรคต แต่บิวเชื่อว่าคนไทยทุกคนยังคงทำใจไม่ได้ เพราะในผืนแผ่นดินไทยนี้ ไม่มีถิ่นไหนที่พระองค์ไม่เสด็จไปถึง น้ำพระทัย และพระเมตตาล้วนซึมซับอยู่ในความทรงจำ ยิ่งมาถึงวันสำคัญคือพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ คิดว่าใครๆก็อยากไปเฝ้ากราบริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ส่วนบิวเองแม้จะไปไม่ถึงบริเวณพระราชพิธีฯ แต่ก็จะขออนุญาตคุณหมอออกไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ที่ที่ใกล้ที่สุดคือ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณลานหน้าศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) พร้อมเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคนไปร่วมพิธีสำคัญในครั้งนี้ เพื่อถวายอาลัยแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายด้วยกันค่ะ”.

ป่วยกาย แต่ใจยังไหวอยู่ แม้ว่าอาการอักเสบฝีหนองที่หน้าอกจะดีขึ้นตามลำดับ แต่ศิลปินสาวใต้สไตล์เท่ บิว-กัลยาณี อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิลล่าสุด “คิดถึงคนต้นทาง” ก็ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท พระราม 9 ต่อไป ... 25 ต.ค. 2560 13:50 25 ต.ค. 2560 13:50 ไทยรัฐ