วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดคัดกรองสะพานพุทธ ปชช.ทยอยเข้าร่วมต่อเนื่อง เรือเร็วพร้อมตลอด 24ชม.

รรท.ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณจุดคัดกรองสะพานพระพุทธยอดฟ้า พร้อมตรวจดูห้องปฏิบัติการซีซีทีวีเพื่อดูแลความปลอดภัย ขณะที่บริเวณท่าเรือ และภายในลำน้ำเจ้าพระยา มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกันรักษาความปลอดภัยตามมาตรการสูงสุด.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบช.น. เดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณจุดคัดกรองสะพานพระพุทธยอดฟ้า หลังทำการปิดถนน และเปิดให้บริการประชาชนเดินเท้าเข้าสู่งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา พบว่ามีพสกนิกรเดินทางมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ พล.ต.ต.จิรสันต์ ยังถือโอกาสตรวจสอบพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์ภายในวัดประยุรวงศาวาส รวมถึงเยี่ยมเยียนประชาชนที่แวะมารับบริการปฐมพยาบาล สอบถามข้อมูลข่าวสาร รับข้าวและน้ำแจกฟรี จากจุดบริการประชาชนเชิงสะพานพระพุทธยอดฟ้า บรรยากาศทั่วไปยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า รรท.ผกก.สน.บุปผาราม และ พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว รอง ผกก.สส.สน.บุปผาราม ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการควบคุมระบบกล้องวงจรปิด บริเวณศูนย์ปฏิบัติการชั่วคราวเชิงสะพานพุทธยอดฟ้า ซึ่งเป็นจุดควบคุมระบบซีซีทีวีของทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่มีการติดตั้งแบบเป็นเครือข่าย เชื่อมโยงกันในพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยกล้องสามารถบันทึกภาพตามท้องถนน จุดล่อแหลม และจุดเฝ้าระวังพิเศษ ที่ถูกระบุเอาไว้ตามแผนรักษาความปลอดภัยได้อย่างชัดเจน อีกทั้งภาพทั้งหมดยังสามารถเรียกดูย้อนหลังได้พร้อมๆ กันในหลายๆ มุม โดยภายในศูนย์ปฏิบัติการชั่วคราวแห่งนี้ ยังมีการนำคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎร ข้อมูลบุคคลตามหมายจับ และระบบตรวจสอบยานพาหนะมาประจำการเอาไว้ด้วย

ส่วนบรรยากาศบริเวณท่าเรือ และในแม่น้ำเจ้าพระยา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า และอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัย มาช่วยกันวางกำลังปิดกั้นไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปวุ่นวายในพื้นที่ มีการนำเรือตรวจการณ์เคลื่อนที่เร็วมาร่วมปฏิบัติงานรักษาลำน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเตรียมพร้อมเอาไว้ ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างสูงสุดในทุกมิติทั้ง ทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เพื่อให้งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดำเนินไปอย่างสมพระเกียรติจนเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ที่สุด ตามความตั้งใจของทุกฝ่ายต่อไป.

รรท.ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณจุดคัดกรองสะพานพระพุทธยอดฟ้า พร้อมตรวจดูห้องปฏิบัติการซีซีทีวีเพื่อดูแลความปลอดภัย ขณะที่บริเวณท่าเรือ และภายในลำน้ำเจ้าพระยา มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกันรักษาความปลอดภัย... 25 ต.ค. 2560 13:47 25 ต.ค. 2560 15:08 ไทยรัฐ