วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.พาญาติ ผอ.อ้อย ฝ่าดงระเบิดช่องบก หากระดูก-เสื้อ ที่ยังไม่พบ (คลิป)

จนท.หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด นำญาติ ผอ.อ้อย ขึ้นเนิน 500 สามเหลี่ยมมรกต เข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม เสื้อและชิ้นส่วนกระดูกที่ยังไม่พบ ขณะที่คดีต้องรอผลดีเอ็นเอกระดูกว่าใช่หรือไม่...เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 ต.ค. 60 ที่ป่าข้างทางขึ้น เนิน 500 สามเหลี่ยมมรกต สมรภูมิช่องบก ชายแดนไทย-ลาว-กัมพูชา ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี และเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด (TMAC) ฐานปฏิบัติการชายชาญ อำเภอน้ำยืน ได้นำนายบุญเลิศ อุ่นอ่อน กับนายบัวกัน อุ่นอ่อน พ่อและอาของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วยญาติ เข้าตรวจค้นพื้นที่ซึ่งได้พบกะโหลกศีรษะ เส้นผม กระดูกส่วนต่างๆ กระโปรงสีกากี สเตย์รัดหน้าท้อง นาฬิกา เพื่อที่จะค้นหาหลักฐานที่ยังไม่พบ

นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของ น.ส.จุฑาภรณ์ กล่าวว่า ทางญาติยังต้องค้นหาหลักฐานอื่นๆ ที่ยังไม่พบ ได้แก่ เสื้อเครื่องแบบข้าราชการสีกากี กระดูกแขนทั้งสองข้าง กระดูกขาข้างซ้าย ซึ่งทางญาติก็ต้องการค้นหาเพื่อที่จะเก็บให้ได้ครบถ้วน เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล แต่ก่อนที่จะค้น ทางเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด (TMAC) ต้องเข้าทำการตรวจค้นหาทุ่นระเบิดโดยละเอียดก่อนที่จะนำญาติเข้าค้นหา ส่วนทางด้านคดี ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ซึ่งมีทั้งชุดสืบสวน ภ.จ.ศรีสะเกษ ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ชุดสืบสวน ภ.3 และตำรวจ กก.3 บก.ป. ยังต้องรอให้พนักงานสอบสวน สภ.น้ำยืน ซึ่งเป็นพื้นที่พบโครงการกระดูก จะต้องทำคดีพบศพ ซากศพ หรือโครงกระดูก ส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอ ว่า ตรงกับดีเอ็นเอของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อยหรือไม่ เมื่อทราบผลตรวจดีเอ็นเอแล้ว จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป. 

จนท.หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด นำญาติ ผอ.อ้อย ขึ้นเนิน 500 สามเหลี่ยมมรกต เข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม เสื้อและชิ้นส่วนกระดูกที่ยังไม่พบ ขณะที่คดีต้องรอผลดีเอ็นเอกระดูกว่าใช่หรือไม่... 25 ต.ค. 2560 13:38 25 ต.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ