วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาธุ! บุ๋ม ไม่คิด เอื้อง จะโกนหัวบวชชีจริง หนิง-มาร์ค มางานด้วย

เกิดแรงบันดาลใจในด้านบวกๆ หลังจากที่มาร่วมงานบวชชี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ สาวใหญ่นักการเมืองชื่อดังจากพรรคประชาธิปัตย์ เอื้อง ชมพูนุท นาครทรรพ แฟนของดารารุ่นใหญ่ บุ๋ม รัญญา ศิยานนท์ ช่วงเช้าวันนี้วันดีๆ ได้เข้าทำพิธีบวชชีไปเรียบร้อยแล้ว ที่เสถียรธรรมสถาน แถววัชรพล กรุงเทพฯ ซึ่งการบวชครั้งนี้บวชพร้อมกันทะลุร้อยคน บวชชีพุทธสาวิกาศีล 10 ในโครงการเดียวกับหนิง ปณิตา คือ 70 ปี 70 ล้านความดี อนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ รัชกาลที่ 9 โดยมีแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต เป็นผู้ริเริ่มโครงการดีๆ นี้ขึ้นมา

เอื้อง ชมพูนุท นาครทรรพ ทำงานการเมืองมานานหลายปีแล้วที่พรรคประชาธิปัตย์  ล่าสุดทำหน้าที่สำคัญมาก คือเป็นอนุกรรมการฝ่ายร่างนโยบาย พ.ร.บ.ความเท่าเทียมระหว่างเพศ บุ๋ม รัญญา กล่าวเปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "คู่ชีวิตคุณเอื้อง ชมพูนุท จะบวชชีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ก็อนุโมทนาด้วย ตอนแรกเขามาถามเฉยๆ ว่าจะบวชได้มั้ย คือก่อนหน้านี้เรามาร่วมปลงผมให้หนิง ปณิตา ในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา เขาก็ถามเราว่าจะบวชได้มั้ย แต่เราก็ไม่คิดว่าเขาจะบวช (หัวเราะ)

"การจะโกนผมบวช มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้หญิงทุกคน แต่เขาคิดว่าทำได้ เออ ก็ดี พอพูดแล้วเขาก็หายไป จนกระทั่งวันที่ 18 ตุลาคม เขาก็มาบอกเราอีกรอบว่าจะปลงผมบวช เราเลยอนุโมทนาด้วย (ยิ้ม) แต่เราก็คิดว่าเขาจะไม่บวชนะ พี่เอื้องจะไม่ค่อยเข้าวัด เขาชอบทำบุญกับสัตว์เลี้ยง หมา แมว จะชอบมากกว่า และจิตอาสาช่วยคนแก่เขาก็จะชอบ แต่ทำบุญเข้าวัดก็น้อยมาก"

แล้วพี่บุ๋มเอง คิดว่าต่อไปอยากจะบวชชีด้วยหรือไม่? "ไม่ทราบเหมือนกัน มีคนถามเยอะมาก เมื่อไรจะบวชๆๆๆ ต้องบวชเหรอ ต้องปลงผมเหรอ คือนึกภาพตัวเองไม่ออก แต่ปฏิบัติธรรมบ้าง หลังๆ ก็ไปวัดบ่อยมาก แต่ไม่มีความคิดที่จะปลงผมอยู่ในหัวเลย (หัวเราะ) ก็ตกใจมาก! ไม่คิดว่าพี่เอื้องจะทำ ช็อกเลย! จริงๆ เราชอบเข้าวัดมากกว่า เราน่าจะบวชมากกว่า ก็อนุโมทนากับพี่เอื้องนะคะ (ยิ้ม)

ในงานบวชชีครั้งนี้ มีนักการเมืองชื่อดังมาร่วมด้วยมากมาย อาทิ กรณ์ จาติกวณิช, มาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ด้านหนิง ปณิตา ที่เพิ่งลาสิกขาจากการบวชชี ก็ตั้งใจมาทำหน้าที่เป็นช่างภาพเฉพาะกิจให้เสถียรธรรมสถานอีกด้วย.

เกิดแรงบันดาลใจในด้านบวกๆ หลังจากที่มาร่วมงานบวชชี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ สาวใหญ่นักการเมืองชื่อดังจากพรรคประชาธิปัตย์ เอื้อง ชมพูนุท 25 ต.ค. 2560 13:37 25 ต.ค. 2560 14:51 ไทยรัฐ