วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท็อป ดารณีนุช เผยเหตุผล นอนริมถนนรอพระราชพิธี ไม่ให้ราคาคำค่อนขอด

หลังจากที่ ท็อป ดารณีนุช ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคนไทย ที่ไปปักหลักนั่งรอเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง เพื่อชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

โดยในช่วงเย็นของเมื่อวาน ท็อป ลูกชาย และกลุ่มเพื่อน ก็ได้มาปักหลักนอนริมถนนหน้าวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) เพื่อรอเข้าจุดคัดกรองที่จะเปิดในเวลา 05.00 น. ของวันนี้

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์อินสตาแกรมอัพเดตบรรยากาศเป็นระยะๆ ให้แฟนๆ ที่ติดตามได้ทราบว่าช่วงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งในช่วงเช้ามืด เวลา 04.50 น. ก็ได้เข้าแถวต่อในจุดคัดกรอง จากนั้นก็ได้เดินเท้าเข้ามานั่งรอบริเวณริมกำแพงวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) พร้อมทั้งบอกว่า ไม่ว่าแดดจะแผดเผาขนาดไหน ก็พร้อมรับมือ

นอกจากนี้ตัวท็อปเองก็ได้เปิดใจผ่านอินสตาแกรม หลังจากที่ได้มานอนตรงนี้ 1 คืน บอกว่า มาตรงนี้ด้วยใจที่ตั้งมั่น และจะทำให้ดีที่สุด ส่วนการที่ที่มานอนตรงนี้ เผยแพร่ชีวิตความเป็นอยู่ เสียงที่ค่อนขอดส่งมานั้น ตนเองไม่ได้ให้ราคากับสิ่งเหล่านั้นแต่อย่างใด 

"ยังต้องรออย่างนี้อีก 20 ชั่วโมง แต่อยากจะบอกทุกท่านว่า จะอยู่ตรงไหนก็น้อมใจกราบพ่อได้ การที่มาอยู่ตรงนี้ได้เพราะใจที่ปรารถนาล้วนๆ ใจสั่งให้เราเตรียมการ ใจสั่งให้เราลงมือปฏิบัติ ทำจากใจที่ตั้งมั่น หลายคนอยากมาอยู่ตรงนี้แต่มาไม่ได้ด้วยเหตุปัจจัยต่างกันไป ก็ไม่เป็นไรเลยเพราะเราก็ล้วนใจดวงเดียวกัน ทุกเสียงฝากกราบส่งพ่อที่ฝากมา เราจะทำให้ดีที่สุดนะคะ

ส่วนการมาอยู่ที่ตรงนี้ และเผยแพร่สภาพชีวิตความเป็นอยู่ในนี้ก็เพื่อแบ่งปันความรู้สึกร่วมกัน ทุกกำลังใจ หรือคำค่อนขอด บอกเลยว่าสำหรับดิฉันแล้วราคาเท่ากันค่ะ เพราะปีติที่เกิดขึ้นในใจไม่ใช่มาจากเสียงชมหรือเสียงต่อว่าของใคร แต่มันเกิดขึ้นในใจหลายๆ ดวงของพวกเราตรงนี้ที่ยากจะอธิบายค่ะ"

ท็อป ดารณีนุช โพสต์ไอจีเปิดใจถึงการมานอนริมถนน 1 คืน บอกมาด้วยใจที่ตั้งมั่น ส่วนเสียงที่มีการค่อดขอดส่งมาถึงตนนั้น ก็ไม่มีผลอะไรกับจิตใจตน... 25 ต.ค. 2560 13:29 25 ต.ค. 2560 14:13 ไทยรัฐ