วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตุ๊ก เดือนเต็ม ตั้งคำถามถึงกรมศิลป์ หลังเพื่อนจิตอาสาโดนลอยแพ

ตุ๊ก เดือนเต็ม ตั้งคำถามถึงกรมศิลป์ หลังเพื่อนจิตอาสาโดนลอยแพ

  • Share:

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ไปเป็นจิตอาสา ฝ่ายจัดสร้างพระโกศจันทน์ สำหรับ ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล แต่ล่าสุด หลังจากที่ส่งมอบงานทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมากับกลุ่มจิตอาสาที่ ตุ๊ก เดือนเต็ม รู้จักและเคยร่วมงานด้วย

จนเจ้าตัวทนนิ่งเฉยไม่ได้ ออกมาเป็นกระบอกเสียงแทนเพื่อนๆ จิตอาสา ถามไปยังคนในกรมศิลปากรให้ช่วยชี้แจงเรื่องราวดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเองว่า

"บอกเลยว่าเสียความรู้สึก และสงสารจิตอาสาพระเมรุมาศ โดยเฉพาะฝ่ายจัดสร้างพระโกศจันทน์มากๆ เพราะดิฉันได้สัมผัสและได้เห็นความเสียสละ ความทุ่มเททั้งกายและหัวใจ เพื่อรังสรรค์งานชิ้นสำคัญนี้ด้วยความจงรักภักดีมาโดยตลอด

ทุกคนต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ ขอให้ได้ทำงานถวายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ เพื่อส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ สู่สวรรคาลัยอย่างสมพระเกียรติ แต่ละคนทิ้งงาน ทิ้งรายได้ แถมควักเงินส่วนตัวมาเป็นค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายจิปาถะ..

แต่พอส่งมอบงานแล้วก็เหมือนโดนลอยแพเคว้งคว้างอยู่กลางทะเล ไม่มีสิทธิ์ ไม่มีหน้าที่ที่ชัดเจนในการร่วมปฏิบัติงานจิตอาสา จึงมีแต่คนโทรมาถามดิฉันว่า ทางกรมศิลปากรได้จัดให้พวกเค้าได้ทำหน้าที่จิตอาสาบริเวณไหนกันบ้าง เพราะเห็นว่าจิตอาสาเฉพาะกิจทุกคนได้รับการอบรมและคัดเลือกไปปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ ไปเป็นที่เรียบร้อยกันแล้ว

และคนบางกลุ่มก็สามารถเข้าไปทำหน้าที่ต่างๆ ในพระเมรุมาศอย่างสง่างามอีกต่างหาก... เฮ้อ...แล้วดิฉันจะตอบพวกคุณได้ยังไงล่ะคะ...เพราะดิฉันก็เป็นแค่ จิตอาสาคนหนึ่งเท่านั้น...ใครในกรมศิลปากรควรให้เกียรติใส่ใจ และชี้แจงกับพวกเค้าบ้างนะคะ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้