วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ กทม.สั่งเสริมดอกไม้สองข้างทาง เพื่อความสวยงาม ภาพลักษณ์ประเทศ

ผู้ว่าฯ กทม.สั่ง จนท.วางดอกไม้เสริมสองข้างทางถนน ที่แขกต่างประเทศผ่าน เพื่อความสวยงามและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ พร้อมเปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ในพื้นที่โดยรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวงและเส้นทางต่อเนื่องโดยรอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค.60 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปรับภูมิทัศน์และตกแต่งถนนพิษณุโลก บริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล และบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ โดยมีการนำกล้วยไม้ ดอกไม้ต่างๆ รวมถึงดอกดาวเรือง มาวางตกแต่ง 2 ข้างทาง เพื่อความสวยงาม

โดย พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า มาตรวจความเรียบร้อย ซึ่งทาง กทม.ได้มีการปรับภูมิทัศน์ทางเท้า 2 ฝั่ง ของ 6 เส้นทาง ประกอบด้วย ถนนราชดำเนินนอก ราชดำเนินกลาง และราชดำเนินใน ซึ่งเป็นเส้นทางเสด็จฯ ผ่าน ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของประเทศ รวมถึงถนนพิษณุโลก ซึ่งจะมีแขกสำคัญจากต่างประเทศมาใช้เส้นทางนี้

ทั้งนี้ส่วนของถนนนครสวรรค์ และถนนหลานหลวง ซึ่งปิดการจราจร ซึ่งประชาชนจะเดินผ่านเส้นทางนี้ ได้มีการตกแต่ง 2 ข้างทางเช่นเดียวกัน เพื่อให้ประชาชนได้ชมระหว่างเดิน ถือเป็นการลดความเหนื่อยล้าลง โดย กทม.จะเร่งปรับภูมิทัศน์ให้แล้วเสร็จภายในเวลา 14.00 น. ของวันนี้ ส่วนถนนนราชดำเนินนอก จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จไม่เกิน 20.00 น. ของวันนี้เช่นกัน นอกจากนี้ทาง กทม.ได้เปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ในบริเวณพื้นที่โดยรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวงและเส้นทางต่อเนื่องโดยรอบ

สำหรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั้นหากใครมีโรคประจำตัว ก็ขอแนะนำให้นำยาติดตัวมาด้วย ส่วนใครที่มีบุตรหลาน หรือผู้สูงอายุมาด้วย ก็ขอให้ดูแลให้ดี โดยต้องจดชื่อ นามสกุล ชื่อผู้ปกครอง พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ให้ชัดเจนติดไว้กับตัวเด็กด้วย หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ ก็ควรทำเช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันหากมีการพลัดหลง อยากย้ำว่าคนที่มาร่วมในพระราชพิธี ไม่ควรนำรถส่วนตัวมา เพราะไม่มีที่จอดรถให้ ขอแนะนำให้ใช้บริการรถสาธารณะจะสะดวกที่สุด และจะมีให้บริการพร้อมตลอด.

ผู้ว่าฯ กทม.สั่ง จนท.วางดอกไม้เสริมสองข้างทางถนน ที่แขกต่างประเทศผ่าน เพื่อความสวยงามและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ พร้อมเปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ในพื้นที่โดยรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวงและเส้นทางต่อเนื่องโดยรอบ 25 ต.ค. 2560 12:32 25 ต.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ