วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เ​ฉลยแล้ว แมลงประหลาด อย่างกับ ‘แมลงต่างดาว’ จนชาวเน็ตขนลุก (คลิป)

ชาวเน็ตฮือฮา คลิปแมลงประหลาด ราวกับเป็นแมลงต่างดาว พบที่อินโดนีเซีย ชนิดใครเห็นคงสยอง เพราะมันมีรยางค์ยาวยื่นออกมาจากบริเวณด้านล่างของลำตัว ถึง 4 เส้น ก่อนต่อมา ได้มีการเฉลยแล้วว่ามันคือ ผีเสื้อกลางคืนชนิดหนึ่ง

เมื่อ 25 ต.ค. 60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงาน หลังจากชาวเน็ตฮือฮาได้เห็นคลิปวิดีโอ บันทึกภาพแมลงที่มีลักษณะประหลาด ราวกับแมลงต่างดาวจากนอกโลก โดยแมลงประหลาดตัวนี้ ลำตัวของมันมีลักษณะเป็นปล้อง มีสีส้ม และมีจุดดำกลางปล้อง ลักษณะเหมือนกับผีเสื้อ แต่ที่ใครเห็นต้องผงะ รู้สึกระทึกอย่างมากก็คือ แมลงประหลาดตัวนี้มีรยางค์ หรืออวัยวะที่ยื่นยาวออกมาจากด้านล่างของลำตัวถึง 4 เส้น ซึ่งรยางค์ดังกล่าว มีลักษณะเป็นกล้ามเนื้อหนาแข็งแรงยืดหยุ่นได้ สีเทาเข้ม และมีขนงอกอยู่บนรยางค์ด้วยนั้น ต่อมามีการเฉลยแล้วว่า แมลงประหลาดตัวนี้ คือ ผีเสื้อกลางคืนชนิดหนึ่ง มีถิ่นฐานอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) และออสเตรเลีย

ทั้งนี้ คลิปแมลงประหลาดดังกล่าวได้ถูกบันทึกในอินโดนีเซีย และถูกนำมาเผยแพร่บนเฟซบุ๊ก Grandis บนโลกออนไลน์ในช่วงสัปดาห์นี้ จนทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็น ส่วนใหญ่รู้สึกหวาดกลัวที่ได้เห็นแมลงตัวนี้ โดยมีชาวเน็ตบางคนแสดงคอมเมนต์ติดตลกว่า ‘ถ้าเป็นผมเห็นแมลงตัวนี้เองล่ะก็ คงเผาบ้านทิ้งไปแล้ว’

ชาวเน็ตฮือฮา คลิปแมลงประหลาด ราวกับเป็นแมลงต่างดาว พบที่อินโดนีเซีย ชนิดใครเห็นคงสยอง เพราะมันมีรยางค์ยาวยื่นออกมาจากบริเวณด้านล่างของลำตัว ถึง 4 เส้น ก่อนต่อมา ได้มีการเฉลยแล้วว่ามันคือ ผีเสื้อกลางคืนชนิดหนึ่ง 25 ต.ค. 2560 12:17 25 ต.ค. 2560 14:21 ไทยรัฐ