วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดอบรม'อาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว' กวดขันทุกมิติ ขานรับนโยบายรัฐ

รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นั่งหัวโต๊ะ ประชุมเตรียมพร้อมจัดอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เพิ่มประสิทธิภาพดูแลผู้มาเยือน กำชับจับกุมแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์, ไกด์เถื่อน ตรวจประวัติเรือประมง ขานรับนโยบายรัฐ

เมื่อวันนี้ 25 ต.ค.60 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.ทท. เข้าร่วมในการประชุม สว.ส.ทท. ในสังกัด บช.ทท. เพื่อเตรียมพร้อมในการจัดอบรม "โครงการอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว" ในเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ประจำปีท่องเที่ยว พ.ศ.2561 ณ ห้องประชุมศรียานนท์ โซน A-B อาคาร 1 ชั้น 2 สตช.

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้เน้นย้ำในที่ประชุมแก่สารวัตรสถานีท่องเที่ยวทุกสถานี ในเรื่องการเพิ่มผลการจับกุมตามนโยบายรัฐบาล เน้นย้ำจับกุมกวดขันไกด์เถื่อน ให้มีผลการจับกุมทุกสัปดาห์, แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ ตรวจร่วมกับขนส่งฯ ให้มีผลการจับกุมทุกสัปดาห์, การประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ให้ สว.ส.ทท. รายงานผลการจับกุมด้วยตนเอง และการตรวจสอบพื้นที่ทางน้ำ ให้ตรวจสอบความปลอดภัย รวมไปถึงตรวจสอบประวัติเรือประมง เพื่อไม่ให้มีเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยว รวมทั้งทัวร์ดำน้ำที่เป็นเหตุให้ นทท.เสียชีวิต

นอกจากนี้ยังระบุให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ให้มี license plate, บริษัททัวร์ผิดกฎหมาย ขายแพ็กเกจต่ำ บุกรุกพื้นที่ป่าเพื่อทำซิปไลน์ผิดกฎหมาย, การบำรุงรักษาเรือตรวจการณ์ Segway ส่วนกรณี นทท.เสียชีวิต ให้ สว.รายงานสถานทูตด้วยตนเอง และ ว10 พร้อมกำลังในที่เกิดเหตุทันที โดยเรื่องที่สำคัญที่สุดในขณะนี้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกจังหวัดที่เป็นที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง ให้อำนวยความสะดวก นทท.อย่างเต็มที่. 

รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นั่งหัวโต๊ะ ประชุมเตรียมพร้อมจัดอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เพิ่มประสิทธิภาพดูแลผู้มาเยือน กำชับจับกุมแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์, ไกด์เถื่อน ตรวจประวัติเรือประมง ขานรับนโยบายรัฐ 25 ต.ค. 2560 12:16 25 ต.ค. 2560 13:15 ไทยรัฐ