วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำชับตร.น้ำดูแลความปลอดภัย ปชช.ร่วมพระราชพิธี-ป้องกันเหตุป่วนเต็มที่

กำชับตร.น้ำดูแลความปลอดภัย ปชช.ร่วมพระราชพิธี-ป้องกันเหตุป่วนเต็มที่

  • Share:

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจน้ำบางรัก กำชับ จนท.ดูแลความปลอดภัยประชาชนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พร้อมประสานจุดคัดกรองพื้นที่ชั้นใน 9 จุด แจ้งเตือนบุคคลตามหมายจับ ป้องกันเหตุป่วนเต็มที่...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ 25 ต.ค.60 ที่กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ  (ตำรวจน้ำบางรัก) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจความพร้อมตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ เพื่อกำชับการดูแลความปลอดภัยประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เนื่องจากคาดว่าจะมีประชาชนสัญจรมาทางน้ำจำนวนมาก

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองได้เดินทางมาตรวจความพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำที่จะดูแลความปลอดประชาชนทางน้ำ และอำนวยความสะดวกด้านการสัญจรในการเดินทางมายังงานพระราชพิธี โดยจะเน้นการดูแลความปลอดภัยและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งตนเองให้ประสานกับจุดคัดกรองประชาชนทั้ง 9 จุด รอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง ในการแจ้งเตือนบุคคลตามหมายจับ ซึ่งมีกว่า 10,000 หมาย โดยเป็นผู้ต้องหาในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอ ชายแดนใต้ เพื่อป้องกันกลุ่มดังกล่าวเข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายขึ้น และหากเจ้าหน้าที่พบบุคคลดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ ก็จะดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ด้าน พ.ต.อ.ธนพล ศรีโสภา รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ระบุว่า ตำรวจเป็นหน่วยสนับสนุนในการช่วยเหลืออุบัติเหตุทางน้ำ โดยมีเรือในการช่วยเหลือทั้งหมด 19 ลำ และมีกำลังพลจำนวน 130 นาย รวมถึงจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สามารถเดินทางไปถึงพระบรมมหาราชวังภายใน 5 นาที ซึ่งจะดูแลโรงแรมที่ประชาชนจะมาเข้าพัก 3 แห่ง คือ โรงแรมเพนนินซูล่า โรงแรมโอเรียลเต็ล และโรงแรมแชงกรีล่า ส่วนการอำนวยความสะดวกนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ประจำชุดทั้งสิ้น 9 เจ้าท่า เจ้าท่าละ 4 นาย เพื่อคอยนับจำนวนประชาชนไม่ให้ขึ้นเรือจนเกินน้ำหนักของเรือที่จะรับได้ อีกทั้งยังขอความร่วมมือประชาชนให้ทำตามคำแนะนำการขึ้นลงเรือของเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้