วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดเศร้าอีก น้ำป่าพัดช้างลอยชูงวง5ชั่วโมง-ควาญจมหาย1ยังไม่เจอศพ (คลิป)

น้ำป่ายังเกรี้ยวกราด พัดเอาพังหมู ช้างเพศเมียอายุ 53 ปี ของปางช้างแม่แตง จ.เชียงใหม่ จมน้ำไหลไปเกือบ 3 กม. โชคดีช่วยรอดชีวิต ขณะที่ควาญช้างอีกปางที่ อ.แม่วาง พาช้างไปอาบน้ำ ถูกน้ำป่าพัดหายไปยังไม่พบศพ...

วันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าว จ.เขียงใหม่ รายงานว่า ได้มีคลิปวิดีโอของผู้เห็นเหตุการณ์ที่บันทึกภาพวินาทีขณะที่ช้างพังหมู ช้างเพศเมียอายุ 53 ปี ช้างจากปางช้างแอลลี่ ตำบลแม่ตะมาน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกกระแสน้ำพัดไปตามลำน้ำ น้ำท่วมมิดตัวเห็นเพียงหลังช้างเท่านั้น โดยที่ควาญช้างและผู้เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจส่งเสียงร้องและพยายามเข้าช่วยเหลือช้างเชือกนี้ ที่พยายามชูงวงขึ้นเหมือนกำลังขอความช่วยเหลือจากคน

นางวาสนา ชัยเลิศ เจ้าของปางช้างแม่แตง ผู้ถ่ายคลิปภาพนี้ได้ เปิดเผยกับไทยรัฐทีวีว่า เมื่อเย็นวานนี้ (24 ตุลาคม) ช้างเชือกนี้ได้ลงเล่นน้ำบริเวณลำน้ำแตงตามปกติอย่างสนุกสนาน แต่จู่ๆ ได้มีน้ำป่าไหลทะลักลงมาอย่างรวดเร็ว แต่ช้างพังหมูก็ไม่ยอมขึ้น จนกระแสน้ำไหลแรงพัดช้างไปตามลำน้ำแม่แตงจนลอยไปติดสวนมะม่วงบ้านห้วยชมพู ต.กึ๊ดช้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ห่างจากปางช้างแอลลี่เกือบ 5 กิโลเมตร และช้างอยู่ในน้ำอยู่เกือบ 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่และและควาญช้างจึงเข้าช่วยเหลือและนำช้างขึ้นมาจากในน้ำได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นให้สัตวแพทย์ตรวจร่างกายและสุขภาพช้าง ก็พบว่าเป็นปกติและสามารถกินอาหารได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม นางวาสนา ยังกล่าวอีกว่า น้ำป่าเมื่อวานนี้ยังได้พัดควาญช้างที่ปางช้างแห่งหนึ่งใน อ.แม่วาง ขณะที่พาช้างไปอาบน้ำจมหายไป ขณะนี้ยังไม่พบศพ ส่วนช้างปลอดภัยแล้วเช่นกัน วันนี้ทางเจ้าของปางช้างใน อ.แม่วาง ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยกันงมค้นหาศพควาญช้างแล้ว.

น้ำป่ายังเกรี้ยวกราด พัดเอาพังหมู ช้างเพศเมียอายุ 53 ปี ของปางช้างแม่แตง จ.เชียงใหม่ จมน้ำไหลไปเกือบ 3 กม. โชคดีช่วยรอดชีวิต ขณะที่ควาญช้างอีกปางที่ อ.แม่วาง พาช้างไปอาบน้ำ ถูกน้ำป่าพัดหายไปยังไม่พบศพ... 25 ต.ค. 2560 11:24 25 ต.ค. 2560 12:04 ไทยรัฐ