วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวมาแล้ว! ศรีสะเกษอากาศเย็นแต่เช้า อุณหภูมิยอดภูเหลือ 18 องศาฯ (คลิป)

ศรีสะเกษ อากาศเย็นลงอย่างรวดเร็วและมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิลดฮวบ บนยอดภูเหลือ 18 องศาเซลเซียส ชาวบ้านตามหมู่บ้านชายแดนต้องก่อไฟผิงสร้างไออุ่น...เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 60 จากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีอากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณด้านล่างสุดของภาค จังหวัดศรีสะเกษ อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิลดฮวบลงอย่างรวดเร็ว บนยอดภูเมื่อวานนี้ 24 ตุลาคม 2560 ต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้ลดลงต่ำสุดบนยอดภูอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ลมแรง มีหมอกบางในตอนเช้า

จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านตามแนวชายแดนอย่างท้องที่ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ชายแดนไทย-กัมพูชา ติดเทือกเขาพนมดงรัก ซึ่งอยู่ใกล้ป่าเขา อากาศเย็นกว่าพื้นที่ราบ ต้องก่อไฟผิงเพื่อช่วยให้คลายหนาว สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย แม้แต่สัตว์เลี้ยงก็ต้องนอนอยู่ข้างกองไฟ.

ศรีสะเกษ อากาศเย็นลงอย่างรวดเร็วและมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิลดฮวบ บนยอดภูเหลือ 18 องศาเซลเซียส ชาวบ้านตามหมู่บ้านชายแดนต้องก่อไฟผิงสร้างไออุ่น... 25 ต.ค. 2560 11:10 25 ต.ค. 2560 11:30 ไทยรัฐ