วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของฟาร์มไก่ เมืองหนองคาย ทำดีถวายในหลวง แจกไข่นับหมื่นฟอง!

เจ้าของฟาร์มไก่ เมืองหนองคาย ทำดีถวายในหลวง แจกไข่นับหมื่นฟอง!

  • Share:

เจ้าของฟาร์มไก่ไข่จังหวัดหนองคาย นำไข่บรรจุถุงละ 20 ฟอง แจกประชาชนนำไปบริโภค ทำดีเพื่อพ่อหลวง ตั้งเป้า 8,900 ฟอง ประชาชนหลั่งไหลรับ นำแจกเพิ่มเป็นหมื่นฟอง


เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 25 ต.ค. 60 ที่อาคารพาณิชย์ ภายในซอยผึ้งน้อย ชุมชนดอนมน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย นายโฆษิต กิจธนสาร เจ้าของนารายณ์ฟาร์ม ฟาร์มเลี้ยงไก่ไข่รายใหญ่ในจังหวัดหนองคาย ได้พร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว ทำกิจกรรมทำความดีถวายองค์พ่อหลวงภูมิพล รัชกาลที่ 9 แจกไข่ไก่สด จำนวน 8,900 ฟอง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้นำไข่ไก่ คนละเบอร์ บรรจุถุง ถุงละ 20 ฟอง และแจกคูปองให้ประชาชนที่มาต่อแถวรอตั้งแต่เช้า เพียงแค่ 10 นาที คูปองที่เตรียมไว้ก็หมด แต่ยังมีประชาชนที่ทราบข่าวทยอยมาขอรับไข่ไก่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องเพิ่มปริมาณไข่ไก่นำมาแจกจ่ายแก่ประชาชนเป็นหมื่นฟอง


นายโฆษิต กิจธนสาร เจ้าของนารายณ์ฟาร์ม กล่าวว่า ตนและครอบครัว ทำฟาร์มไก่ไข่มานาน และต้องการทำความดีเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมถวายความอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงได้นำไข่ไก่ที่เป็นผลผลิตของครอบครัว มาแจกจ่ายให้ประชาชนได้นำกลับไปรับประทานที่บ้าน ซึ่งเป็นการทำกิจกรรมในครั้งแรกของครอบครัว รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับการตอบรับที่ดี เป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเพื่อพ่อหลวง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้