วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิด 2 จุดคัดกรองพระแม่ธรณีฯ-ใต้สะพานปิ่นเกล้า คนยังออ จนท.เร่งชี้แจง

ประชาชนจำนวนมากยังต่อแถวยาวเหยียดเพื่อผ่านจุดคัดกรองเข้าสู่สนามหลวง เพื่อร่วมชมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ล่าสุดปิดจุดที่ 9 ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าแล้ว จนท.เร่งชี้แจง เปิดอีกครั้ง 2 ทุ่ม

บรรยากาศประชาชนทยอยผ่านจุดคัดกรองต่างๆ ทั้ง 9 จุด เข้าสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อร่วมชมขบวนพระบรมราชอิสริยยศ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (25 ต.ค. 60) บริเวณตลอดถนนท้ายวัง และบนทางเท้าทั้งสองฝั่งของถนนสนามไชย ตั้งแต่บริเวณหน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จนถึงหน้ากระทรวงกลาโหม มีประชาชนเข้ามาจับจองที่นั่งเกือบเต็มพื้นที่มากกว่า 80% แล้ว ในส่วนที่มีพื้นที่ว่าง เจ้าหน้าที่ก็ได้จัดประชาชนมานั่งเพิ่มให้เต็มพื้นที่

ต่อมาเวลา 09.20 น. จุดคัดกรองที่ 9 บริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ปลายแถวยาวถึงแยกบางลำพู และยังมีประชาชนทยอยมาต่อแถวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันแจกจ่ายอาหารพระราชทานให้กับผู้ที่นั่งรอด้วย 

ล่าสุดเวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่แจ้งปิดจุดคัดกรองที่ 4 พระแม่ธรณีบีบมวยผม หน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ และจุดที่ 9 บริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าแล้ว โดยยังมีประชาชนจำนวนมากรอคอยอยู่ด้านนอก เจ้าหน้าที่ต้องชี้แจงทำความเข้าใจ และจะเปิดอีกครั้งในเวลาประมาณ 20.00 น. คืนนี้

ด้าน นางฉลวย ซื่อย่าน อายุ 71 ปี ชาวบ้าน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง กล่าวว่า ประกอบอาชีพขายขนมจีนตามตลาดทั่วไป เดินทางมากับน้องสาวและเพื่อนน้องสาวรวม 3 คน ออกเดินจาก จ.ตรัง ตั้งแต่ช่วง 17.00 น. ของวันที่ 23 ต.ค. ด้วยรถไฟ และมาถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง เวลา 10.00 น. วันที่ 24 ต.ค. เมื่อมาถึงก็ต่อรถเมล์ฟรีเข้ามาลงที่หน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ และเข้าคิวนอนพักอยู่ตรงนี้ตลอดทั้งคืน โชคดีที่มาถึงเป็นกลุ่มแรกๆ ทำให้ได้อยู่ในร่มจึงไม่เปียกฝน เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดให้เข้าด้านในก็รีบจับจองที่นั่ง ดีใจมากที่ได้มาร่วมส่ง "พ่อหลวง" เป็นครั้งสุดท้าย ที่จริงลูกๆ ไม่อยากให้มาเนื่องจากเป็นห่วง แต่ก็ยืนยันว่าจะต้องมาให้ได้ อยากมาเห็นกับตา ถึงจะมองได้เพียงไกลๆ ก็ยอม โดยก่อนหน้านี้เคยมากับทางหมู่บ้านที่จัดรถฟรี และยังเคยมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รู้สึกทราบซึ้งเป็นอย่างมาก ตั้งใจว่าจะอยู่จนเสร็จพระราชพิธี และจะเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันที่ 27 ต.ค.

ประชาชนจำนวนมากยังต่อแถวยาวเหยียดเพื่อผ่านจุดคัดกรองเข้าสู่สนามหลวง เพื่อร่วมชมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ล่าสุดปิดจุดที่ 9 ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าแล้ว จนท.เร่งชี้แจง เปิดอีกครั้ง 2 ทุ่ม 25 ต.ค. 2560 10:58 25 ต.ค. 2560 13:13 ไทยรัฐ