วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภ.พิมาย คุม 2 ควาย เดินพล่านห้างโลตัส! เจ้าของโร่โชว์หลักฐานรับคืน

ควาย 2 ตัว หลุดเดินพล่านลานจอดรถโลตัส โคราช ตำรวจคุมควายเก็บรักษาข้าง สภ.พิมาย เจ้าของโผล่นำหลักฐานยืนยัน ก่อนจูงควายกลับ ให้ข้อมูลว่า น้ำท่วมขังคอกข้างบ้าน ย้ายควายมาผูกบนที่สูง ไม่รู้ตัวหลุดไปตอนไหน


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 ร.ต.ท.อนุศิษฏ์ เคล้ากระโทก รอง สวป.สายตรวจรถยนต์ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา กำลังออกตรวจปฏิบัติหน้าที่ในเขตเทศบาลตำบลพิมาย พบควายเพศเมียสีดำ 2 ตัว เดินเพ่นพ่านอยู่ที่บริเวณลานจอดรถห้างโลตัส สาขาพิมาย ในช่วงเวลา 01.00 น. วันที่ 25 ต.ค.60 ไม่พบเจ้าของ จึงได้วิทยุแจ้งขอกำลัง ตร.ชุดสายตรวจ 191 เข้ามาช่วยคุมควายทั้ง 2 ตัว มาเก็บรักษาไว้ที่ด้านข้าง สภ.พิมาย เพื่อติดต่อหาเจ้าของมารับควายไป ต่อมามี นายปิยะนันท์ หมั่นสาร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.18 บ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มาแสดงตัวเป็นเจ้าของควายทั้ง 2 ตัว และได้นำหลักฐานมายืนยันว่าเป็นควายของตนจริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำควายกลับไป และได้ว่ากล่าวตักเตือนเจ้าของควายให้ดูแลให้ดี ถ้าเกิดมีรถยนต์วิ่งสัญจรไปมาเกิดอุบัติเหตุขึ้น เจ้าของควายก็จะมีความผิดและเสียทรัพย์สินและเงินทอง

จากการสอบถาม นายปิยะนันท์ เจ้าของควาย เล่าว่า ตนมีบ้านพักอยู่ห่างจากห้างโลตัส สาขาพิมาย ประมาณ 800 เมตร ตนได้เลี้ยงควายเพศเมียไว้ 2 ตัว อายุได้ 1 ปีกว่า ปกติแล้วจะอยู่ในคอกข้างบ้าน แต่ช่วงนี้คอกของมันถูกน้ำท่วมขัง ตนจึงย้ายควายมาผูกไว้บนที่สูงห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ไม่รู้ว่าควายหลุดออกหายไปตั้งแต่เมื่อไร พอช่วงเช้าตนจึงได้ออกเดินหา จึงมาทราบข่าวจาก รปภ.ห้างโลตัส ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย นำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.พิมาย เพื่อติดตามหาเจ้าของมารับไป.

ควาย 2 ตัว หลุดเดินพล่านลานจอดรถโลตัส โคราช ตำรวจคุมควายเก็บรักษาข้าง สภ.พิมาย เจ้าของโผล่นำหลักฐานยืนยัน ก่อนจูงควายกลับ ให้ข้อมูลว่า น้ำท่วมขังคอกข้างบ้าน ย้ายควายมาผูกบนที่สูง ไม่รู้ตัวหลุดไปตอนไหน 25 ต.ค. 2560 09:55 25 ต.ค. 2560 10:31 ไทยรัฐ