วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มูรินโญ’ เปิดใจ 5 ประเด็น หลังผีแดงบุกอัดหงส์ขาว ลิ่ว 8 ทีมคาราบาว

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจ 5 ประเด็น หลังพาทีมบุกไปชนะ สวอนซี ซิตี้ 2-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ต.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึง 5 ประเด็นสำคัญ หลังพาทีมบุกไปชนะ “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ ถึงถิ่นลิเบอร์ตี สเตเดียม 2-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

พูดถึง เจสซี ลินการ์ด ที่ทำ 2 ประตูในเกมนี้

“เจสซี เล่นได้ดี และเล่นด้วยความอิสระมากๆ เราพยายามทำให้เขาได้รับการปกป้องเป็นอย่างดีด้วยประสบการณ์ของ อันเดร์ เอร์เรรา และความแข็งแกร่งของ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ เราเล่นด้วย 2 กองหน้า ที่มีความกระตือรือร้น และมันก็เป็นไดนามิกที่ดี เรากำลังพยายามอย่างถึงที่สุดในการป้องกันแชมป์ถ้วยนี้เท่าที่เราจะสามารถทำได้ และตอนนี้เราก็ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศแล้ว นั่นทำให้เรามีความสุข”

การตอบสนองหลังจากแพ้ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์

“เราแข็งแกร่งและมีความเป็นมืออาชีพตั้งแต่นาทีแรก เราคอนโทรลเกมได้ตลอด ผมพอใจกับผลงานของทีมและรายบุคคล”

คุมทีมในอังกฤษครบ 400 นัด

“แน่นอน ผมยังคงรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเกมแรกของผมในปี 2004 ซึ่งมันก็นานมากแล้ว  แต่ผมคิดว่ามันก็เหมือนกันนั่นแหละ แต่ผมมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และมีวิธีที่แตกต่างในการตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ แต่ที่เหมือนเดิมก็คือผมอยากชยะ และเกลียดความพ่ายแพ้”

มีความสุขกับทัศนคติของลูกทีมหรือไม่?

“แน่นอน ตั้งแต่นาทีแรก เรารู้สึกว่าเราอยู่ในเกม เราได้เตะมุมหลายครั้ง เราเพรสซิ่งสูง และมันก็เป็นสิ่งที่ดี”

เกมนี้ง่ายไปหรือไม่?

“ผมไม่คิดอย่างนั้นนะ ผมคิดว่าพวกเขามีขุมกำลังที่ดี พวกเขามีขุมกำลังที่มีตัวเลือกมากมาย อย่างที่ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ว่ามันไม่มีความแตกต่างระหว่างผู้เล่น แต่เรารู้สึกผ่อนคลายมาก ทัศนคติดีมาก ผมคิดว่า เซร์คิโอ โรเมโร และ คริส สมอลลิง ทำให้เรามีความมั่นคงมากเลย”.

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจ 5 ประเด็น หลังพาทีมบุกไปชนะ สวอนซี ซิตี้ 2-0... 25 ต.ค. 2560 09:39 25 ต.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ