วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาใจช่วย ‘รัชนก’ ล่าแชมป์ขนไก่เฟรนช์ โอเพ่น ทรูวิชั่นส์ยิงสด

ทรูวิชั่นส์ชวนเชียร์ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และนักตบลูกขนไก่ไทยทำศึกแบดมินตัน ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ เฟรนช์ โอเพ่น 2017 ที่ฝรั่งเศส โดยเฉพาะรัชนกจะคว้าแชมป์ได้ต่อเนื่องหรือไม่ แฟนกีฬาติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่รอบ 8 คน ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ส่วน “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ หอบแชมป์เยาวชนโลกกลับถึงไทยแล้ว วางเป้าคว้าแชมป์เยาวชนโลกให้ได้ 3 สมัยเหมือนพี่เมย์ โดยโรงเรียนบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของ กุลวุฒิ หวังให้ดาวรุ่งไทยรายนี้ก้าวไปคว้าเหรียญทอง ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินาด้วย

ทรูวิชั่นส์ เชียร์ไทย ชวนแฟนลูกขนไก่ร่วมส่งกำลังใจให้ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมืออันดับ 9 ของโลก ลงทำศึกแบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการที่ 2 ในยุโรป “โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น 2017” ที่ประเทศฝรั่งเศส ผ่านการถ่ายทอดสดแบบ “เอ็กซ์คลูซีฟ” ได้ทาง “ทรูวิชั่นส์” เท่านั้น ระหว่างวันที่ 27-29 ต.ค.2560

“เมย์” รัชนก ซึ่งเพิ่งจะสร้างความประทับใจให้แฟนกีฬาชาวไทยด้วยการคว้าแชมป์รายการซูเปอร์ซีรีส์ที่เดนมาร์กไปเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมทั้งถวายแชมป์ให้กับในหลวง รัชกาลที่ 9 และในหลวง รัชกาลที่ 10 ของปวงชนชาวไทย ซึ่งถือเป็นแชมป์แรกของนักตบสาวไทยบนทวีปยุโรป เดินหน้าแข่งขัน

ต่อเนื่อง ในรายการสะสมคะแนนโลก ระดับซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ “โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น 2017” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดย “เมย์” รัชนก มือวางอันดับ 8 ของรายการนี้จะประเดิมรอบแรกกับ ยี่ จาง จากฮ่องกง และหากผ่านเข้าไปมีโอกาสเจอกับบุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ในรอบ 16 คน และในรอบ 8 คนสุดท้าย มีโอกาสโคจรพบกับไท่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน ซึ่งทรูวิชั่นส์จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่รอบ 8 คนเป็นต้นไป ในวันที่ 27 ต.ค. เวลา 22.00 น. ทางทรูสปอร์ต เอชดี, ทรูสปอร์ต 1, ทรูสปอร์ต 7 ต่อเนื่องถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 29 ต.ค. ทางทรูสปอร์ต 7

แฟนกีฬาตบลูกขนไก่รับชมการถ่ายทอดสดแบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ทาง “ทรูวิชั่นส์” แห่งเดียวเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. รอบ 8 คน เริ่ม 22.00 น. ทางทรูสปอร์ต เอชดี, ทรูสปอร์ต 1, ทรูสปอร์ต 7 วันที่ 28 ต.ค. รอบรองชนะเลิศ เริ่ม 22.00 น. ทางทรูสปอร์ต เอชดี, ทรูสปอร์ต 1, ทรูสปอร์ต 7 และวันที่ 29 ต.ค. รอบชิงชนะเลิศ เริ่ม 19.00 น. ทรูสปอร์ต 7 หรือชมสดได้ทุกที่ ผ่านแอพฯ TrueVisions Anywhere สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2761-7777 หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.truevisionsgroup.com

ด้าน “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่หนุ่ม ดาวรุ่งวัย 16 ปี ดีกรีแชมป์เยาวชนเอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มืออันดับ 1 เยาวชนโลก และมือวางอันดับ 1 ของรายการ สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เยาวชนโลกชายเดี่ยวคนแรกของไทยได้สำเร็จ เมื่อดึกวันที่ 23 ต.ค. กุลวุฒิ เดินทางกลับจากประเทศอินโดนีเซีย ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 436 “วิว” กุลวุฒิ เปิดเผยว่า ดีใจที่ทำสำเร็จ ต้องขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งแรงเชียร์มาให้รวมถึงทางทีมงานจากโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ทุกๆ คนที่ช่วยส่งเสริมตนจนคว้าแชมป์เยาวชนโลก หลังจากนี้ก็จะพยายามตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักและอยากที่จะคว้าแชมป์เยาวชนโลกให้ได้ 3 สมัยเหมือนกับ “พี่เมย์” รัชนก รุ่นพี่ที่ฝึกซ้อมที่บ้านทองหยอด ด้าน “อาปุก” กมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยว่า เรามองเป้าหมายของ กุลวุฒิ คือคว้าเหรียญทอง ยูธโอลิมปิกเกมส์ ปี 2018 ที่ประเทศอาร์เจนตินาให้ได้

ทรูวิชั่นส์ชวนเชียร์ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และนักตบลูกขนไก่ไทยทำศึกแบดมินตัน ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ เฟรนช์ โอเพ่น 2017 ที่ฝรั่งเศส แฟนกีฬาติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่รอบ 8 คน ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ 25 ต.ค. 2560 09:35 25 ต.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ