วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชเช' เรียกจอมเตะ 60 คน เข้าแคมป์เตรียมลุย 2 ศึกใหญ่

'โค้ชเช' เรียกจอมเตะ 60 คน เข้าแคมป์เตรียมลุย 2 ศึกใหญ่

  • Share:

โค้ชเช ยอง ซอก เตรียมเรียกจอมเตะไทย ทั้งชุดเก่าและชุดใหม่กว่า 60 คนเข้าแคมป์เก็บตัวต่อทันที เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย เผยจุดอ่อนที่ต้องรีบแก้ไขของนักกีฬาคือความแข็งแกร่งของร่างกาย ที่เตรียมเสริมเวทเทรนนิ่งเพิ่มกล้ามเนื้อด่วน ส่วนรายการต่อไป “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” เดือน ธ.ค.นี้ ที่ไอวอรีโคสต์ คาดได้โควตา 3 คน คือ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 911 หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017” สนามที่ 3 ระดับจี 4 ซึ่งแชมป์จะได้รับแต้มสะสม 40 คะแนน ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทีมชุดนี้มี ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดการทีม และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ขณะที่นักกีฬา 3 คน ทำผลงานได้ตามเป้าหมายคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง นับเป็นการคว้าแชมป์ 4 รายการติดต่อกันของฮีโร่สาวเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 อีกด้วย กับ 1 เหรียญทองแดง จากรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 คว้าเหรียญทองแดง ส่วน “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี แชมป์สนามแรก ที่รัสเซีย ตกรอบ 8 คนสุดท้าย

โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า รายการนี้ทำได้ตามเป้าหมาย 1 เหรียญทอง ที่ตั้งไว้ เราส่งไป 3 คน พลาดเหรียญรางวัลไปเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งในระดับ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” นักกีฬาแต่ละชาติฝีมือสูสีกันมาก ส่วนรายการต่อไปคือ “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” เดือน ธ.ค.นี้ ที่ไอวอรีโคสต์ ซึ่งตามแรงกิ้งแล้วทีมไทยน่าจะได้สิทธิ์ส่งนักกีฬาเข้าร่วม 3 คน คือ เทนนิส, เทม และ จูเนียร์ อย่างไรก็ตาม ตนจะเรียกนักกีฬาทั้งชุดเก่าและชุดใหม่ ที่เพิ่งคัดเลือกมาจากรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ประมาณ 50-60 คน มารายงานตัวที่สมาคมฯ เพื่อเตรียมเก็บตัวเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ ในปีหน้า โดยเฉพาะศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นรายการสำคัญที่สมาคมฯ มุ่งมั่นจะคว้าเหรียญทองมาให้ได้ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มซ้อมอย่างจริงจังตั้งแต่วันจันทร์หน้าเป็นต้นไป โดยจุดอ่อนของจอมเตะไทยที่ต้องเร่งแก้ไขคือความแข็งแกร่งของร่างกาย ฉะนั้นจะต้องเสริมเรื่องเวทเทรนนิ่งให้มากกว่านี้ด้วย

พาณิภัค กล่าวว่า รายการต่อไปคือ “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ที่ไอวอรีโคสต์ จะทำให้ดีที่สุด แต่ก่อนไปแข่งก็ต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดเช่นกัน เพราะสนามนี้จะหนักกว่าทุกรายการที่ผ่านมานั่นเอง ส่วน เทวินทร์ กล่าวว่า พอใจกับผลงาน 1 เหรียญทองแดง ที่ทำได้เพราะเป็นรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกของตน ขณะที่รามณรงค์กล่าวว่า เสียดายมากที่พลาดคว้าเหรียญไปทั้งที่ทำผลงานมาดีตลอด แต่ตนก็ไม่ย่อท้อจะกลับมาฟิตซ้อมเพื่อคว้าเหรียญรายการต่อไปให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้