วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวจีนชื่นชมคนไทย รักและเทิดทูน ‘ในหลวง ร.9’ อย่างแท้จริง

ชาวจีนโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล หลังเห็นภาพคนไทยปักหลักรอเข้าร่วมงานพระราชพิธี แม้ฝนจะตก ชื่นชมความรักที่มีต่อ “ในหลวง รัชกาลที่ 9”

เฟซบุ๊กอ้ายจง โพสต์ภาพและความคิดเห็นจากชาวจีน ที่ได้กล่าวถึงข่าว "ประชาชนไทยปักหลักรอเข้าร่วมงานพระราชพิธี แม้ฝนจะตก" ที่โพสต์ลงบน Weibo (เวยป๋อ) หรือโซเชียลมีเดียของจีน โดยเป็นความเห็นที่ต่างชื่นชมว่าคนไทยรักพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างแท้จริง ซึ่งมีข้อความบางส่วนที่เพจดังกล่าวคัดมาดังนี้

"สามารถรู้สึกได้เลยถึงความรักของประชาชนชาวไทยที่มีต่อพระมหากษัตริย์"

"ได้เห็นมากับตัวเองถึงความรักและเคารพที่ประชาชนไทยมีต่อในหลวง ร.9"

"ฉันคิดว่าศรัทธาของคนไทยแรงกล้าจริงๆ"

"เมื่อปี 2014 ไปไทยตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ร.9 พอดี ทุกๆที่ต่างเต็มไปด้วยการเฉลิมฉลอง แต่เมื่อปี 2016 ไปไทยอีกครั้ง ตรงกับช่วงที่ในหลวง ร.9 สวรรคตพอดี ประชาชนไทยเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเจ็บปวด สามารถเห็นได้เลยว่าประชาชนไทยรักพระมหากษัตริย์มากจริงๆ"

"ก่อนหน้านี้มีโอกาสไปไทย รับรู้ได้จริงๆ ว่าคนไทยรักพระมหากษัตริย์จริงๆ"

"ในหลวง ร.9 อยู่ในใจของคนไทยทุกคน"

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า แม้แต่ชาวต่างชาติก็สามารถรับรู้ถึงความรักของคนไทยที่มีต่อ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ผู้เป็นมากกว่าพระมหากษัตริย์ และเป็นพ่อที่รัก ช่วยเหลือ และทำเพื่อลูกหลายสิบล้านคนอย่างเท่าเทียมเสมอมา.

ชาวจีนโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล หลังเห็นภาพคนไทยปักหลักรอเข้าร่วมงานพระราชพิธี แม้ฝนจะตก ชื่นชมความรักที่มีต่อ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” 25 ต.ค. 2560 08:18 25 ต.ค. 2560 08:57 ไทยรัฐ