วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้าปลีกตบเท้าร่วมอาลัย ร.๙

ค้าปลีกตบเท้าร่วมอาลัย ร.๙

  • Share:

26 ตุลาฯ ปิดกิจการให้พนักงานถวายความภักดี

“โลตัส เซ็นทรัล” นำขบวนห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร้านอาหารพร้อมใจกันปิดให้บริการ เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงาน เข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “พ่อของแผ่นดิน” เป็นครั้งสุดท้าย แนะประชาชนตรวจสอบก่อนออกจากบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของภาคธุรกิจบริการโดยเฉพาะบรรดาห้างร้าน ห้างสรรพสินค้าและโมเดิร์น เทรดทั้งหลายที่ได้ออกประกาศปิดให้บริการในช่วงเวลาอันสำคัญในวันที่ 26 ต.ค.นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานปฏิบัติงานรวมทั้งผู้ค้าได้มีส่วนร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ครั้งประวัติศาสตร์นี้

“เทสโก้ โลตัส–เซ็นทรัล” ปิดให้บริการ

โดยห้าง “เทสโก้ โลตัส” เป็นกลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้าแรกที่ผู้บริหารออกประกาศให้สาขาเทสโก้ โลตัส ทั้งหมดกว่า 1,900 แห่งทั่วประเทศปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่26 ต.ค.นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานและผู้ที่ปฏิบัติงานในสาขาที่มีกว่า 63,000 คนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงเวลาพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพและให้พนักงานได้ร่วมเป็นจิตอาสาในชุมชน ซึ่งนับเป็นการปิดให้บริการชั่วคราวครั้งแรกในรอบ 23 ปีที่ดำเนินธุรกิจมา

ขณะที่กลุ่มเซ็นทรัลได้ออกแถลงการณ์จะปิดบริการชั่วคราวศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าในเครือทั่วประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป ยกเว้นศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา พระราม 2 ที่เป็นสถานที่จัดงานพระราชพิธีฯ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน เพื่อเป็นจุดอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในจังหวัดนนทบุรี โดย ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทุกสาขาในเครือกลุ่มเซ็นทรัลจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 27 ต.ค.60

โรบินสัน–เดอะมอลล์ร่วมใจ

ขณะที่บริษัทโรบินสัน จำกัด (มหาชน) ประกาศปิดให้บริการห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 25 สาขา และศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 19 สาขาตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานในสังกัดและสาขากว่า 6,000 คน ได้มีโอกาสเข้าร่วมแสดงความอาลัยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยการเข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ตามจุดต่างๆตามที่ทางราชการจัดเตรียมไว้ และจะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติในวันศุกร์ที่ 27 ต.ค.

ด้านเดอะมอลล์กรุ๊ป ได้ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวเดอะมอลล์ทุกสาขา อาทิ เดอะมอลล์ สาขารามคำแหง, ท่าพระ, งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ และนครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เพื่อให้พนักงานบริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, ผู้ประกอบการร้านค้า, ร้านอาหารได้ร่วมแสดง ความอาลัยถวายดอกไม้จันทน์ และรับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ยกเว้นดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์นั้นยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

พร้อมกันนี้เดอะมอลล์กรุ๊ปยังอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยการจัดรถบริการรับ-ส่งไปยังจุดถวายดอกไม้จันทน์แต่ละพื้นที่ รวมทั้งอำนวยความสะดวก “อาหารเจ” สำหรับประชาชนที่มาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ที่กรุงเทพมหานครจัดเตรียมให้ประชาชนย่านรามคำแหง, บางกะปิ, นวมินทร์ และบริเวณใกล้เคียง ได้ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. โดยทุกสาขาจะเปิดให้บริการพร้อมกันอีกครั้งในวันที่ 27 ต.ค.60

“บิ๊กซี–ฟิวเจอร์พาร์ค” จัดรถรับ–ส่ง

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ในกลุ่มบริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (บีเจซี) ก็ประกาศปิดให้บริการทุกสาขาตั้งแต่เวลา 15.00น. สำหรับมินิ บิ๊กซีจะปิดให้บริการชั่วคราวเวลา 15.00-24.00 น. เพื่อให้พนักงานได้ร่วมแสดงความอาลัยและเป็นจิตอาสาในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พร้อมยังให้บริการรถรับ-ส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน รวมถึงพนักงานของบิ๊กซีในการเดินทางไปยังพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์บริเวณใกล้เคียงตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. รวมถึงให้บริการที่จอดรถฟรีในบิ๊กซีและบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า

ส่วนศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ได้ร่วมแสดงความอาลัยและอำนวยความสะดวกประชาชนร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยจัดพื้นที่รองรับรถ ขสมก.ในการรับ-ส่งประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธีตลอด 24 ชั่วโมงที่ Future Park Station ด้านหน้าศูนย์การค้าฯ พร้อมจุดจอดรถฟรีตั้งแต่ 10.00 น. วันที่ 25 ต.ค. จนถึง 22.00 น. วันที่27ต.ค. รวมทั้งบริการน้ำดื่ม-อาหารฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

ขณะที่ “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” ทุกสาขาทั่วประเทศ ก็ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวพร้อมกันในเวลา 14.00 น. เพื่อให้คณะผู้บริหาร พนักงานและผู้ที่ปฏิบัติงานทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศและอินเด็กซ์ เฟอร์นิเจอร์เซ็นเตอร์ กว่า 4,000 คน ได้ร่วมแสดงความอาลัย วางดอกไม้จันทน์ ตลอดจนร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจภายในชุมชน

ด้านบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งปิดให้บริการแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป เพื่อให้พนักงานของบริษัทได้มีโอกาสในการร่วมแสดงความอาลัยและความ จงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เช่นเดียวกับ “โฮมโปร” ที่ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป โดยทุกสาขาจะเปิดให้บริการตามปกติในวันศุกร์ที่ 27 ต.ค.

เซเว่น อีเลฟเว่น–แฟมิลี่มาร์ทปิดด้วย

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศปิดให้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 14.30-24.00 น. เพื่อให้พนักงานมีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ เช่นเดียวกับบริษัท เซ็นทรัล แฟมิลี่มาร์ท จำกัด ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวในสาขาแฟมิลี่มาร์ททุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการอีกครั้งในเวลา 24.00 น.ขณะที่ผู้บริหารและพนักงานเคเอฟซี ประเทศไทย ที่พร้อมใจกันประกาศปิดให้บริการชั่วคราวทุกสาขาตั้งแต่เวลา 15.00 น. ส่วน KFC Delivery จะรับออเดอร์สุดท้ายในเวลา 13.30 น. เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานของเคเอฟซีได้มีส่วนร่วมในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในบริเวณพระเมรุมาศจำลองในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 119 สาขาหยุดตาม

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป (มหาชน) ได้แจ้งปิดการให้บริการในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานทั้งในส่วนของโบว์ลิ่งและโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ 119 สาขา ได้มีโอกาสร่วมแสดงความจงรักภักดี แสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

พร้อมกันนี้บริษัทได้ร่วมกับบริษัท ดอยคำ ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นำดอกไม้จันทน์ “ดอกดารารัตน์” จำนวน 99,999 ดอก จากการเปิดสอนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ให้กับประชาชนทั่วไปในโครงการรวมพลังถวายความภักดีแจกจ่ายแก่ประชาชน เพื่อนำไปร่วมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพด้วย และยังจะเปิดให้บริการจอดรถฟรี 5 สาขาสแตนด์ อโลนคือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, ปิ่นเกล้า, สุขุมวิท, รังสิต และเอสพลานาดซีนี เพล็กซ์งามวงศ์วาน-แคราย ตั้งแต่เวลา 07.00-24.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้