วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชาชนรอผ่านจุดคัดกรองที่ 4 หน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม แถวยาวกว่า 2 กม.

ประชาชนทั่วสารทิศปักหลักรอบริเวณหน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ คุณป้าวัย 64 เดินทางจากบางแสน ถึงเช้า 24 ตุลาคม นอนตากแดดทนฝนรอกระทั่งวันนี้ โดยบริเวณจุดคัดกรองที่ 4 พบมีประชาชนต่อคิวยาวกว่า 2 กม.

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวบริเวณหน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ ประชาชนที่มานั่งรอตากฝนทั้งคืน เริ่มยืนตั้งแถวตั้งแต่เวลา 04.30 น. โดยบริเวณจุดคัดกรองที่ 4 หน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม มีเจ้าหน้าที่เปิดช่องทางตรวจรักษาความปลอดภัยตั้งแถวเป็น 3 เส้นทางบริเวณแนวถนนอัษฎางค์ทั้งฝั่งซ้ายและขวา และบริเวณถนนราชดำเนินกลาง หน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ แถวยาวไปถึงบริเวณผ่านฟ้าลีลาศ ตัดเลี้ยวขวาป้อมมหากาฬ ท้ายแถวอยู่บริเวณแยกสำราญราษฎร์ ถนนมหาชัย ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจิตอาสาทำการอำนวยความสะดวก หายาดม พิมเสน บริการ และจัดระเบียบการเรียงแถวเข้าคิว

ประชาชนส่วนใหญ่จะนำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ติดตัวมาเพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่หน่วยแพทย์ของโรงบาลราชวิถีและทีมพยาบาลได้ออกมาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เป็นลมหน้ามืดจากการเบียดเสียดของคนจำนวนมาก รวมถึงทีมกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำแปลสนามและคอยดูแลประชาชนที่เป็นลม


น.ส.อาภรณ์ โสภณชีวิณ อายุ 64 ปี กล่าวในระหว่างรอคิวที่หน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ ว่า เป็นแม่ค้าขายอาหารอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน จังหวัดชลบุรี ตั้งใจเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยเดินทางมาตั้งแต่เวลา 07.00 น. วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา นอนตากแดดตากฝนด้วยความตั้งใจ เพื่อมาร่วมแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย ถึงแม้จะกินเจก็ได้เตรียมอาหารเจและน้ำมาเพื่อรับประทานในระหว่างรอพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตั้งใจว่าจะอยู่ถึงวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมาติดตามการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศผ่านทางโทรทัศน์รู้สึกเศร้าสะเทือนใจ หากมีใครถามถึงความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ท่าน ก็ไม่สามารถที่จะพูดออกมาได้ด้วยความเสียใจอย่างยิ่ง

ต่อมาเวลา 08.00 น. ที่บริเวณตลอดถนนท้ายวัง และบนทางเท้าทั้งสองฝั่งของถนนสนามชัย ตั้งแต่บริเวณหน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จนถึงหน้ากระทรวงกลาโหม มีประชาชนเข้ามาจับจองที่นั่งเกือบเต็มพื้นที่มากกว่า 80% แล้ว ในส่วนที่มีพื้นที่ว่าง เจ้าหน้าก็ได้จัดประชาชนมามานั่งให้เต็มอีกด้วย.

ประชาชนทั่วสารทิศปักหลักรอบริเวณหน้าโรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ คุณป้าวัย 64 เดินทางจากบางแสน ถึงเช้า 24 ตุลาคม นอนตากแดดทนฝนรอกระทั่งวันนี้ โดยบริเวณจุดคัดกรองที่ 4 พบมีประชาชนต่อคิวยาวกว่า 2 กม. 25 ต.ค. 2560 07:29 25 ต.ค. 2560 08:22 ไทยรัฐ