วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ ปชช.ผ่าน 9 จุดคัดกรองไม่ขาดสาย จนท.แจกอาหารพระราชทาน

พสกนิกรจำนวนมากผ่านจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด อย่างต่อเนื่อง รับสติกเกอร์งานพระราชพิธีติดหน้าอกก่อนเข้าจุดที่จัดไว้ให้ ด้านเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก พร้อมแจกอาหารพระราชทาน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ (25 ต.ค.) ภายหลังเจ้าหน้าที่เปิดจุดคัดกรองเมื่อเวลา 04.00 น. ประชาชนจำนวนมากที่มารอเข้าคิวต่างทยอยเดินผ่านจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด ประกอบด้วย 1.พระแม่ธรณีบีบมวยผม 2.แยกสะพานมอญ 3.ท่าช้าง 4.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 5.ถนนกัลยาณไมตรี 6.แยกสะพานช้างโรงสี 7.แยกวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ 8.ท่าพระจันทร์ และ 9.ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า แม้เมื่อคืนที่ผ่านมาจะมีฝนตกเป็นระยะ โดยเข้าไปภายในจุดที่จัดให้แล้วจำนวนหนึ่ง เพื่อเข้าชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.นี้ โดยนำบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และรับสติกเกอร์ของงานไปติดไว้

ทั้งนี้ ประชาชนบางส่วนมีการมาต่อแถวนั่งรอตั้งแต่หลายวันก่อน รวมถึง ยายแหม่ม ที่ถึงแม้ดวงตาจะมืดสนิททั้ง 2 ข้าง ก็เดินทางมาจาก จ.นครปฐม พร้อมหลานอายุ 4 ขวบ มานอนรออยู่บริเวณคลองหลอด 3 วัน โดยวันนี้ผ่านจุดคัดกรองเข้าสู่ด้านในแล้ว

เวลา 06.52 น. เจ้าหน้าที่เริ่มแจกอาหารพระราชทาน เป็นข้าวไข่ต้มกับกะเพราหมูสับ และข้าวขาหมู กุนเชียงทอด แก่ประชาชนที่อยู่ในบริเวณสนามหลวงโดยรอบ พร้อมแจ้งว่าจะมีอาหารครบ 3 มื้อ ส่วนในบริเวณจุดคัดกรองแยกวัดพระเชตุพนฯ แจกอาหารและน้ำดื่มแก่ประชาชนในตอนที่เข้ามาตั้งแต่แรก ซึ่งอาหารมีหลากหลาย ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว และผัดซีอิ๊ว เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้เวลาประมาณ 07.00 น. ประชาชนจำนวนมากยังทยอยเข้าตามจุดคัดกรองต่างๆ อย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ขอเพียงได้เป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งครั้งนี้อย่างไม่ย่อท้อ.

พสกนิกรจำนวนมากผ่านจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด อย่างต่อเนื่อง รับสติกเกอร์งานพระราชพิธีติดหน้าอกก่อนเข้าจุดที่จัดไว้ให้ ด้านเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก พร้อมแจกอาหารพระราชทาน 25 ต.ค. 2560 07:18 25 ต.ค. 2560 07:43 ไทยรัฐ