วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลินเดเลิฟ หรือ ลินเดรั่ว ไม่ไหวก็พักก่อน..

ลินเดเลิฟ หรือ ลินเดรั่ว ไม่ไหวก็พักก่อน..

โดย บอล คอนโด
25 ต.ค. 2560 06:05 น.
  • Share:

โดนตั้งฉายา วิคเตอร์ ลินเดรั่ว เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ปราการหลังตัวใหม่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยามใดที่ได้ลงสนาม สาวกเรดอาร์มีเหมือนเล่นรถไฟเหาะเสียวระทึกไปทุกจังหวะเมื่อเขาได้บอล...

นับตั้งแต่ที่ชายที่ชื่อ วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ สบัดน้ำหมึกเซ็นสัญญากับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 31 ล้านปอนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้เจ้าของฉายา "ดิ ไอซ์แมน" ยังไม่ทำให้บรรดาแฟนอสูรแดงชื่นใจได้เลยแม้แต่เกมเดียว

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้า เมื่อใดที่ "ดิ ไอซ์แมน" ยืนประจำการหลังบ้านให้กับผีแดง เกมนัดนั้นจะต้องมีอะไรพิลึกพิลือจากเขาผู้นี้ ไม่ว่าจะเป็นลูกเหวอ, ลูกมั่ว, สกัดผิด, ยืนเอ๋อ และอื่นๆอีกมากมาย สร้างความเสียวไส้ของแฟนบอล ราวกับเล่นรถไฟเหาะตลอดเวลาอย่างไรอย่างนั้น

ยกตัวอย่างง่ายๆจากเกมลีกนัดล่าสุดที่พ่าย ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ทีมน้องใหม่ที่ไม่มีใครคาดหรอกว่าจะมาชนะ ผีแดง ที่ไม่เคยแพ้ใครในฤดูกาลนี้ ลินเดเลิฟ ลงมาแทน ฟิล โจนส์ ในช่วงกลางครึ่งแรก และก็แผลงฤทธิ์ทันที

จังหวะแรกแม้ ฮวน มาตา จะเสียบอลบอลไปอยู่เท้าของ ทอม อินซ์ เลี้ยงจี้เข้าเขตโทษมาเรื่อยๆ ถ้าเป็นกองหลังชั้นนำคนอื่นๆจะคอยเบียดพยายามให้คู่ต่อสู้เล่นยาก แต่ไม่ใช่กับ ลินเดเลิฟ คนนี้

มัวแต่ถอยหลังเกือบครึ่งสนามจนจะไปชนกับ ดาบิด เดเคอา อยู่แล้วก็ยังไม่เข้าสกัดเสียที ถ้าสนามไกลกว่านี้มันคงจะถอยไปจนชนประตูนั่นแหละ สมฉายา ดิไอซ์แมน จริงๆ ใจเย็นเหลือเกินไม่รู้ท่องมนต์ดำใช้วิธีสกัดบอลด้วยหางตาหรือไม่อย่างไรถึงไม่เข้าไปแซะ ไม่เอาอะไรเลย จนเสียประตูแรกในที่สุด

จังหวะต่อมาลูกง่ายๆนั่นคือการโหม่งบอลให้โดนจากการเปิดยาวของผู้รักษาประตู แต่เจ้าเลิฟก็สร้างงานอีกหนด้วยการโหม่งวืดจนโดนประตูที่สองและทำให้ผีแดงพ่ายแพ้เกมแรกของฤดูกาล

เชื่อเลยว่าความมั่นใจของเขาตอนนี้แทบจะไม่เหลือชิ้นดีแล้ว จุดเด่นแม้แต่การออกบอลที่ถูกชื่นชมนักชมหนาก็ไม่เห็นจะดีเด่ อีกทั้งจุดด้อยอย่างการสกัดบอล การแท็กเกิล ยิ่งในพรีเมียร์ลีกแล้วไม่ต้องพูดถึง

ทางที่ดีตลาดมกราคม โชเซ มูรินโญ ควรจะปล่อยแข้งรายนี้ไปเล่นให้กับทีมอื่นด้วยสัญญายืมตัว เรียกความมั่นใจเสียก่อน ดีกว่าทนใช้แล้วความพินาศในแต่ละเกมจะมาเยือนทีม

>> บอล คอนโด <<

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้