วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 24-25 ต.ค. 2560 เวลา 18.00-06.00 น.

สายฝนกระหน่ำ ไม่เป็นอุปสรรค ประชาชนทุกสารทิศหลั่งไหลแน่นจุดคัดกรอง โดยเฉพาะหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ จนแถวยาวเหยียด รอเข้าพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เปิดในเวลาตี 5 วันที่ 25 ต.ค.นี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ...

การเมือง

18.21 น. นายกฯ เตรียมออก ม.44 เร่งงานอีอีซี รับรอ พ.ร.บ.ในสภาอาจล่าช้า ลั่นจะไม่ปรับขึ้นเงินสมทบทุนกองทุนประกันสังคม สั่งทำความเข้าใจ ปชช.ก่อน

18.56 น. ”ไชยวัฒน์" ย้อน พท.กลับไปจัดระเบียบพรรค-ซาวเสียงสมาชิกพรรคก่อน ประกาศหนุน "ชวน" เป็นนายกฯ มองหวังดีประสงค์ร้าย ยัน ปชป.มีวินัยไม่แตกแยกขัดแย้งกันเอง

19.09 น. ผบ.ทร. พร้อมอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ตรวจและเยี่ยมชมการผลักดันน้ำของกองทัพเรือ ในแม่น้ำท่าจีน จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน

19.10 น. นายกฯ ซาบซึ้งคนไทยทั่วทุกสารทิศ ตั้งใจร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เผยในหลวง ร.10 ทรงห่วงใยให้กำลังใจ ยืนยันรัฐบาลจะดูแลให้ดีที่สุด

19.20 น. กกต.คาดออกระเบียบพรรคการเมืองปลาย ต.ค.นี้ หลัง คสช.ปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรม

19.31 น. นายกฯ ปัดตอบคำถาม ออกตัวเรื่องอื่นเอาไว้ก่อน สัญญารัฐบาลจะปฏิรูปให้สำเร็จ ขอเพียงมีกำลังใจให้กันเท่านั้น

19.38 น. ”กองทัพเรือ" จัดพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินภายในเรือพยาบาล กร.913 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยฉุกเฉินและส่งต่อทางน้ำ ในเขตรับผิดชอบของกองทัพเรือ

19.51 น. นายกฯ เผย "รัชกาลที่ 10" รับสั่งดูแล ปชช.ร่วมงานพระราชพิธี อำนวยความสะดวกการเดินทาง โดยเฉพาะพื้นที่น้ำท่วม พิจารณายืดหยุ่นระเบียบหลักเกณฑ์ ขณะที่นายกฯ ย้ำขอ ปชช.มั่นใจเข็มที่ระลึกมีเพียงพอความต้องการ ปชช.


เศรษฐกิจ

00.55 น. กระทรวงอุตสาหกรรม น้อมนำแนวทางพระราชดำริ “ระเบิดจากข้างใน” พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็น “หัวใจ” ในการขับเคลื่อน โครงการหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์


ต่างประเทศ

18.18 น. เห็นแล้วกลัวแทน..หญิงจีนอยากสิวหาย ตัดสินใจไปรักษาสิวด้วยวิธีให้ปลิง 4 ตัว ไต่บนใบหน้า แถมปลิงแต่ละตัว ขนาดบิ๊กไซส์ใหญ่ๆ ทั้งนั้น

19.04 น. พ่อน้อยใจ... ลูกสาวจะแต่งงานไม่มาขออนุญาต ทำเหมือนกับพ่อไม่ใช่คน ถึงขั้นไลฟ์สดผ่านเฟซฯ นาทียิงตัวตาย สั่งใครที่ทำให้มาถึงจุดนี้... ไม่ต้องมางานศพ

ทั่วไทย

18.04 น. ปมล่าพะยูนทะเลตรังเดือด รองอธิบดีฯ กรมอุทยานเตรียมลงพื้นที่ทำความเข้าใจชาวบ้าน ขณะที่หน่วยงานราชการ จับมือกับกลุ่มองค์กรในพื้นที่เกาะลิบง ถกหาทางแก้ปัญหาเป็นการด่วน หลังมีการปูดปม‘ล่าพะยูน’ ก่อนเจอซากชำแหละแขวนในป่าโกงกาง

18.26 น. รองผบ.ตร. ลงตรวจที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนกระดูก กระโปรง เข็มขัด นาฬิกา หลักฐานในคดี ผอ.อ้อยหายตัว ชี้เป็นคดีสำคัญ กำชับพงส.รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ ขณะที่ผู้บังคับบัญชา เสนอพักราชการ ผู้กองเหน่ง

18.48 น. มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ชวน "รักพ่อ ต้องทำความดี" พร้อมแนะใช้ประโยชน์จากดาวเรืองให้ได้สูงสุด ตามแนวทางพระราชดำริ หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

19.03 น. สนช.ปลื้มพลังจิตอาสาช่วยปลุกจิตสำนึกคนไทยร่วมทำเพื่อในหลวง หนุน สนช.ผนึก สสส.ทำต่อ "ทำดี ทำได้ทุกวัน เริ่มต้นวันนี้ จิตอาสาพลังแผ่นดิน" เพื่อปลูกฝังเด็กเยาวชนให้มีจิตสาธารณะเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

19.15 น. ประชาชนรวมตัวนั่งรอบริเวณจุดคัดกรองที่ 9 ถนนพระอาทิตย์ เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเปิดให้เข้าไปในพื้นที่ตั้งแต่เวลา 05.00 น.

19.19 น. สวนดอกไม้สีเหลืองที่เชียงราย มีทั้งแปลงดอกดารารัตน์-แดฟโฟดิล ต้นแบบใช้ทำดอกไม้จันทน์ รวมทั้งดอกดาวเรือง เบญจมาศ และดอกทิวลิปสีเหลือง ส่งตรงจากเนเธอร์แลนด์

19.21 น. ชาวเชียงใหม่ระทึก น้ำเชี่ยวไหลแรงพัดสะพานบ้านห้วยโท้ง สันป่าตอง ขาดไปต่อหน้าต่อตา

19.25 น. ปิดพื้นที่รอบพระบรมมหาราชวังและมณฑลพิธีท้องสนามหลวง กว่า 18 เส้นทาง พร้อมปิดป้ายประชาสัมพันธ์ ข้อมูล ปิดการจราจร ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า จากแยกอรุณอมรินทร์ ถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ที่จะปิดการจราจร 25-26 ตุลาคมนี้

19.30 น. เข็มชัย’ แถลงนโยบาย 5 ด้าน เพื่อให้การบริหารราชการอัยการสูงสุดเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ประชาชนได้รับการอำนวยความสะดวก และได้รับความพึงพอใจ เสมอภาค

19.30 น. รวมที่จอดรถฟรีสำหรับประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ในวันที่ 26 ต.ค.60 พร้อมจุดบริการรถรับ-ส่ง ด้านการทางพิเศษงดเก็บค่าทางด่วน 2 เส้นทาง

19.36 น. เจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจสอบความเรียบร้อยพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์ในวัดประยุรวงศาวาส ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ บก.น.8 ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ด้าน "ผู้การเต๊า" เผยเตรียมปิดถนนจุดคัดกรองสะพานพุทธ เช้ามืด 26 ต.ค.นี้

19.41 น. อ่วม! น้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้น้ำท่วมย่านสามพราน จ.นครปฐม รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่วนชาวบ้านต้องรีบย้ายของเพื่อป้องกันไม่ให้เสียหาย รวมทั้งเกิดเหตุไฟไหม้ตู้ไฟฟ้าควบคุมมอเตอร์ผลักดันน้ำ ทำให้เสียหาย 1 ตู้

19.46 น. “เลขาธิการ ปปง.” ออกแถลงการณ์โต้ “สังศิต พิริยะรังสรรค์” ไม่รู้จริงอย่าให้สัมภาษณ์ คดี ‘ทัวร์ศูนย์เหรียญ’ ชี้ ข้อมูลคลาดเคลื่อนทำให้ประชาชนสับสน พร้อมยืนยัน ปปง.ไม่อยู่ภายใต้อิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น

20.01 น. ใครที่ยังสงสัยว่าธรรมเนียมเรื่องการส่งดอกไม้จันทน์ให้กันเป็นอย่างไร อาจารย์เผ่าทองตอบชัดเจน

21.03 น. หนุ่มโพสต์พันทิป แชร์ประสบการณ์ ภรรยาสาวัย 29 ปี ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ และกระเพราะอาหาร ดูแลกันได้เพียง 4 เดือนก็เสียชีวิต

21.22 น. ปคบ. ร่วม อย. แถลงผลกวาดล้างแหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย ขายผ่านเว็บไซต์ ยึดของกลางยาปลุกเซ็กซ์-ลดความอ้วน 7.3 หมื่นชิ้น มูลค่าสูงกว่า 145 ล้านบาท

2128 น. วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม นำไข่ไก่ 3,000 ฟองที่สาธุชนนำมาถวายพระเงินพระทอง บริจาคให้วัด 4 แห่ง เพื่อนำไปทำอาหารเลี้ยงประชาชนช่วงพระราชพิธีฯ ขณะที่ อ.หัวหินจัดอุปสมบทหมู่ 89 คน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

21.48 น. ชุมชนในเขต อ.เมือง-อ.สามโคก ปทุมธานี น้ำท่วมกลางดึก ชาวบ้านขนของไม่ทัน ปริมาณน้ำเอ่อล้นตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ระทึกไม่ถึง 5 ซม. น้ำจะสูงระดับถนน ชาวบ้านเริ่มวิตกจะท่วมหรือไม่

21.58 น. แอดดี้ เกรียงไกร ธาตวากร จิตอาสาหนุ่มอุทิศตัวตัดขนสุนัขจรจัดฟรีทั่วประเทศไทย ด้วยเงินจากน้ำพักน้ำแรง เปิดใจขอทำดีเพื่อในหลวง ร.9 ยันจะขอช่วยเหลือสุนัขไปจนกว่าจะไม่มีแรงจับปัตตาเลี่ยน อาจถูกกัดบ้างแต่ไม่เคยท้อ

22.01 น. นักศึกษาสาววัย 20 ปี โพสต์รีวิวการคุมกำเนิดแบบฝังง โดยเชื่อว่าการคุมกำเนิดดีกว่าตั้งท้องในขณะที่ไม่พร้อม

23.22 น. สายฝนกระหน่ำ ไม่เป็นอุปสรรค ประชาชนทุกสารทิศหลั่งไหลแน่นจุดคัดกรอง โดยเฉพาะหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ จนแถวยาวเหยียด รอเข้าพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เปิดในเวลาตี 5 วันที่ 25 ต.ค.นี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

00.02 น. กำลังตักขยะ ผงะ! เจอศพทารกแรกเกิดเพศหญิง สายรกยังติดอยู่ที่สะดือ โผล่บริเวณประตูระบายน้ำ ในซอยนายเลิศ ไม่รู้ใครเป็นแม่ เอามาทิ้ง ตร.ลุมพินี เร่งสืบหา.

00.18 น. ชาวบ้านหมู่บ้าน กรูฟวิลล์ ลำลูกกา คลอง 4 เดือดร้อนหนัก! น้ำท่วมสูงซ้ำซาก บางวันระดับน้ำสูงจนเข้าบ้านไม่ได้ วอนเทศบาลลาดสวายดูแล ทนทุกข์มาแล้วกว่า 1 ปี!

01.51 น. คนตรังหลั่งไหล ขึ้นรถไฟขบวนรถด่วน มุ่งหน้ากทม. เต็มทุกโบกี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไม่หวั่นความยากลำบาก แม้ฝนฟ้าตก.

02.16 น. สุดสลด!! เด็กหญิงตัวน้อย 2 พี่น้อง จมน้ำสระในโรงเรียนดับคู่ อยู่กับผู้เป็นยาย ไปขายของกลับมาไม่เจอ จึงเดินตามหา เห็นรองเท้าแตะ 2 คู่ ถอดทิ้งไว้ ถึงกับเป็นลมหมดสติ เมื่อรู้เรื่องร้ายที่เกิดขึ้นกับหลาน

03.19 น. ชาวบ้านอ่างทอง ตำบลสี่ร้อย 17 ครอบครัว เดือดร้อนหนัก น้ำท่วมบ้านชั้นเดียว สูงกว่า 1 เมตร ต้องหอบลูกหลาน ข้าวของมาอาศัยนอนในศาลาวัด โอดหยุดงาน ไม่มีเงินซื้อน้ำดื่ม

04.15 น. วัดที่ถูกลืมยังมี ในสระแก้ว สร้างมา 30 กว่าปี แทบไม่มีอะไร ชาวบ้านในพื้นที่ยากจน บริจาคคนละเล็กละน้อย จนป่านนี้ศาลาปฏิบัติธรรมที่ใช้อยู่ ยังสร้างไม่เสร็จ ขาดเงินทำฝ้า ส่วนห้องน้ำสุดทรุดโทรม เจ้าอาวาส ฝากบอกบุญหาเจ้าภาพทอดกฐิน


บันเทิง

18.50 น. แม้จะมีคนชื่นชมคู่หวานเบอร์ล่าสุด อาเล็ก ธีรเดช และ เต้ย จรินทร์พร แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ปลื้มและวิจารณ์ถึงเรื่องราวความรักของทั้งคู่อย่างเผ็ดร้อน ถึงยังงั้นเต้ยก็ไม่ได้รู้สึกโกรธและกลับมุ่งมั่นที่จะทำความดีต่อไป

19.05 น. รวมคนดังในวงการบันเทิง มองการณ์ไกล ขอไปเป็นแอร์โฮสเตสทำหน้าที่ดูแลผู้โดยสารบนเครื่องบิน

19.30 น.กระแต อาร์สยาม นำทีมนักร้องลูกทุ่งร่วมค่าย ร่วมพิธีบวงสรวงรำถวายกฐินที่วัดที่เจอปาฏิหาริย์แสงสีเขียว

19.30 น. ตั๊ก บงกช ดีใจ หลังได้รับบัตรประจำตัวจิตอาสาช่วยงานพระราชพิธีฯ บอกเป็นบุญอย่างมากที่ได้ทำหน้าที่นี้

19.45 น. ปรบมือดังๆ ให้เลย ทำด้วยใจจิตอาสา พิธีกรชื่อดัง โก้ ธีรศักดิ์ ชักชวนเพื่อนดาราหลายคน อาทิ ตั๊ก บงกช, ติ๊ก ชิโร่ ศิริศักดิ์ นันทเสน, อ๊อฟ เอเอฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ฯลฯ พร้อมด้วย คุณปูเป้ รจเรธ ปรีกราน รองประธานกรรมการบริษัท ตลาดยอดพิมาน จำกัด ไปร่วมกันซ่อมซุ้มดอกไม้เพื่อพ่อ บริเวณปากคลองตลาด

20.00 น. ไบรท์ พิชญทัฬห์ เผยเพราะต้องพักตา 2 วัน เตรียมทำเลสิก จึงทำให้ไม่สามารถมาอ่านข่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้

20.15 น. ท็อป ดารณีนุช นอนริมถนนหน้าวัดโพธิ์เพื่อรอเข้าจุดคัดกรองที่จะเปิดในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค. และในระหว่างรอนั้นฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่เจ้าตัวก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะเฝ้ารอเพื่อร่วมพระราชพิธีฯ ต่อไป

20.40 น. เป้ย ปานวาด โพสต์ข้อความซึ้ง อวยพรวันเกิด น้องโปรด อายุครบ 5 ขวบ เป็นห่วงเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับ 1 แม้แม่จะไม่เก่ง แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ทำให้ลูกหัวเราะได้

กีฬา

18.30 น. สื่อดังออกมาคาดการณ์สถานีต่อไปของ "คาร์โล อันเชลอตติ" กุนซือจอมเก๋าเลือดมักกะโรนี ที่เพิ่งถูก "บาเยิร์น มิวนิก" เตะโด่งพ้นทีมหลังทำผลงานย่ำแย่

19.00 น. "โซรัน ยานโควิช" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกโรงพูดถึงผลจับสลากศึกลูกหนัง ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

19.30 น. "ปูลปิส" ยึด 3 คีย์แมนของ "แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี" ลงโม่แข้งกับ "สปป.ลาว " เปิดอาเซียน 2017 สถิติข่ม 6 เกมชนะรวด แต่ระยะหลังมักทำประตูได้น้อย

19.45 น. "ยุทธพงษ์ ศรีละคร" กัปตันทีมคนเก่งของ "สุโขทัย เอฟซี" โพสภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประมูลเสื้อแข่งของตัวเองช่วยกองเชียร์พลัดถิ่นป่วยมะเร็งลำไส้

21.00 น. "โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส" หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงย้ำลูกทีมสู้เต็มที่เพื่อ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017

22.00 น. คาร์โล อันเชล็อตติ อดีตกุนซือของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก ปฏิเสธที่จะคุมทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน แทนที่ของ โรนัลด์ คูมัน ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งก่อนหน้านี้

23.00 น. หมดลายแชมป์วิมเบิลดันเลยสำหรับ การ์บิเน มูกูรูซา นักหวดสาวสเปนหลังโดน คาโรไลนา พลิสโควา สาวเช็กไล่ยำขาดลอย 2 เซตรวดในศึกทัวร์ไฟนอลส์

01.00 น. สื่อดังเกาะอังกฤษตีแผ่ต้นเหตุที่ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปพ่ายต่อน้องใหม่ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

02.00 น. เผย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมชาติไทย เลือกใครเป็นนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่า แต่ถือว่าเซอไพรส์ไม่น้อยเมื่อลิสต์รายชื่อที่เขาเลือกไม่มีสามคนสุดท้ายเข้าชิงรางวัลเลย

03.00 น. เรียกเสียงฮือฮาได้อีกครั้งสำหรับ มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกจอมเกรียน เผยสถานีต่อไปที่เขาอยากไปค้าแข้งอยู่ในเวทีลาลีกา สเปน

03.35 น. เจสซี ลินการ์ด ปีกขวัญใจกองแช่ง องค์ลงเหมาสองประตูพา "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกมาหักปีก "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ 2-0 ผงาดเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลไม่มีปัญหา

04.00 น. “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ผ่านเข้ารอบ 3 ศึกเดเอฟเบ โพคาล ไปแบบไม่มีปัญหาหลังบุกไปถล่ม แม็กเดเบิร์ก สมันน้อยจากลีกา 3 ขาดลอย 5-0 โดยได้ประตูจากคนยิงไม่ซ้ำหน้า

04.30 น. บาร์เซโลนา เจอกับงานไม่หนักนักส่งสำรองลงเล่นแต่ก็ยังเอาชนะ เรอัล มูร์เซีย ทีมจากลีกรองไปแบบไม่ยากเย็น 3-0 ในศึกโกปาเดลเรย์ รอบ 32 ทีมสุดท้ายเลกแรก

05.00 น. เมาโร อิคาร์ดี สวมบทฮีโร่ กดสองประตูพา "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เปิดบ้านยำ ซามพ์โดเรีย 3-2 แซงนาโปลีขึ้นไปเป็นจ่าฝูงกัลโชเซเรียอาชั่วคราว

06.00 น. “Manchester Evening News” สื่อท้องถิ่นเมืองแมนเชสเตอร์ผ่าคะแนนแข้งผีแดงแบบเรียงตัวในศึกคาราบาวคัพรอบ 4 ที่เอาชนะ “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ 2-0

สายฝนกระหน่ำ ไม่เป็นอุปสรรค ประชาชนทุกสารทิศหลั่งไหลแน่นจุดคัดกรอง โดยเฉพาะหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ จนแถวยาวเหยียด รอเข้าพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เปิดในเวลาตี 5 วันที่ 25 ต.ค.นี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ... 25 ต.ค. 2560 05:27 25 ต.ค. 2560 05:53 ไทยรัฐ