วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่วมบ้านกว่าเมตร ชาวตำบลสี่ร้อย อพยพมานอนวัด ไม่มีเงินซื้อน้ำดื่ม

น้ำท่วมบ้านกว่าเมตร ชาวตำบลสี่ร้อย อพยพมานอนวัด ไม่มีเงินซื้อน้ำดื่ม

  • Share:

ชาวบ้านอ่างทอง ตำบลสี่ร้อย 17 ครอบครัว เดือดร้อนหนัก น้ำท่วมบ้านชั้นเดียว สูงกว่า 1 เมตร ต้องหอบลูกหลาน ข้าวของมาอาศัยนอนในศาลาวัด โอดหยุดงาน ไม่มีเงินซื้อน้ำดื่ม...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 24 ต.ค. ชาวบ้านหมู่ 3 ตำบลสี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ อ.อ่างทอง กว่า 17 ครอบครัว ซึ่งได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากแม่น้ำน้อยไหลเอ่อล้นทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ปลูกเป็นบ้านปูนพื้นต่ำชั้นเดียว ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ต้องอพยพข้าวของพร้อมลูกหลาน รวมทั้งสัตว์เลี้ยงโคกระบือ มาอาศัยนอนบริเวณศาลาวัดหินงอก เป็นที่อยู่อาศัยหลับนอน เป็นเวลานาน 3 คืนมาแล้ว โดยขณะเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดื่ม

ด้านนางบุษบา อ่อนแสงทอง อายุ 52 ปี กล่าวว่า หลังจากน้ำเอ่อท่วมหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านที่มีบ้านปูนชั้นเดียวต้องได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก น้ำท่วมสูงร่วม 1 เมตร จำต้องย้ายสิ่งของรวมทั้งอพยพลูกหลานเด็กและคนชรามาอาศัยที่ศาลาวัดหินงอก เพื่อกินอยู่หลับนอน แต่ช่วงนี้ได้รับความยากลำบากเนื่องจากขาดแคลนน้ำดื่ม และไม่มีเงินซื้อ เพราะต้องหยุดทำงานรับจ้าง ทำให้เดือดร้อนในช่วงประสบภัยน้ำท่วม อีกทั้งมีเด็กเล็กๆหลายคน เกรงว่าจะเกิดอันตรายจากแสงไฟฟ้ายามค่ำคืนที่ไม่ค่อยสว่าง อีกทั้งศาลาวัดไม่มีฝากั้น ซึ่งเมื่อฝนตกลมแรงในเวลากลางคืนก็ต้องนั่งรวมกลุ่มกัน ไม่ให้โดนฝนสาด โดยทุกวันนี้ได้แต่ทำใจ อยากให้น้ำลดลงจะได้ใช้ชีวิตตามปกติ

ผู้สื่อข่าวได้รายงานระดับน้ำเจ้าพระยา หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ C7A มาอยู่ที่ 8.92 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,603 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้