วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายช็อกหมดสติ  2หลานสาวตัวน้อย จมน้ำสระในโรงเรียน ดับคู่

ยายช็อกหมดสติ 2หลานสาวตัวน้อย จมน้ำสระในโรงเรียน ดับคู่

  • Share:

เครดิตภาพ : เมตตาธรรมมูลนิธิ

สุดสลด!! เด็กหญิงตัวน้อย 2 พี่น้อง จมน้ำสระในโรงเรียนดับคู่ อยู่กับผู้เป็นยาย ไปขายของกลับมาไม่เจอ จึงเดินตามหา เห็นรองเท้าแตะ 2 คู่ ถอดทิ้งไว้ ถึงกับเป็นลมหมดสติ เมื่อรู้เรื่องร้ายที่เกิดขึ้นกับหลาน...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 24 ต.ค. ร.ต.อ.สุวนัย สาวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ตาดโตน อ.เมือง จ.สกลนคร รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำ ในโรงเรียนบ้านพังขว้างวัฒนศิลป์ ต.พังขว้าง อ.เมือง สกลนคร จึงไปตรวจที่เกิดเหตุบริเวณศาลากลางน้ำสระน้ำด้านหลังโรงเรียน พบเพียงรองเท้าแตะเด็ก 2 คู่ ถูกถอดทิ้งไว้ด้านหน้าทางขึ้นศาลา จึงประสานชุดประดาน้ำเมตตาธรรมมูลนิธิ ให้ช่วยทำการค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงพบร่างด.ญ.ธิดาเทพ สวาทวงศ์ อายุ 8 ขวบ และ ด.ญ.เทพธิดา สวาทวงศ์ อายุ 5 ขวบ จมอยู่ก้นสระน้ำ ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน โดยคนพี่เรียนอยู่ชั้น ป.2 ส่วนคนน้องเรียนอยู่อนุบาล 2 ในโรงเรียนดังกล่าว

สอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า ด.ญ.ทั้งสองอาศัยอยู่กับนางสียัน นรสาร ผู้เป็นยาย มีบ้านใกล้กับโรงเรียนดังกล่าว โดยพ่อแม่ของเด็กแยกทางกัน ต่างไปมีครอบครัวใหม่ ซึ่งยายมีอาชีพขายของตระเวนขายภายในหมู่บ้านทุกๆวัน ปล่อยให้หลานทั้งสองอยู่ที่บ้าน และช่วงนี้ปิดเทอม เด็กทั้งสองจึงมักวิ่งเล่นอยู่ที่โรงเรียนเป็นประจำ รอผู้เป็นยายกลับมาในตอนค่ำ กระทั่งนางสียันกลับมาถึงบ้านไม่พบหลานทั้งสอง จึงออกตามหาจนมาถึงโรงเรียน ซึ่งเด็กหญิงทั้งสองเดินไปทางสระน้ำด้านหลัง เมื่อตามไปดูพบเพียงรองเท้าแตะ 2 คู่ถอดทิ้งไว้ และเข้าใจว่าหลานทั้งสองคงจะจมน้ำ จึงช็อกหมดสติไป ผู้ที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วยเหลือและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนางสียัน ยังคงไม่รู้สึกตัว

จากการตรวจสอบชันสูตรศพเด็กทั้งสอง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย สันนิษฐานว่า ทั้งสองชวนกันมาวิ่งเล่นใกล้กับสระน้ำแล้วคนใดคนหนึ่งเกิดพลัดตกลงไปในสระน้ำ อีกคนจึงพยายามลงไปช่วยจนจมน้ำไปทั้งคู่ หรือทั้งสองคนชวนกันมาเล่นน้ำแล้วพากันจมน้ำ เนื่องจากระดับน้ำลึกประมาณ 3-4 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนและตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและผู้เป็นยายยังไม่สามารถให้การใดๆได้ โดยได้นำร่างทั้งสองไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลสกลนคร เพื่อตรวจพิสูจน์โดยละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้