วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนตรังหลั่งไหล ขึ้นรถไฟจนเต็มโบกี้ มุ่งหน้ากทม. ร่วมงานพระราชพิธีฯ

คนตรังหลั่งไหล ขึ้นรถไฟขบวนรถด่วน มุ่งหน้ากทม. เต็มทุกโบกี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไม่หวั่นความยากลำบาก แม้ฝนฟ้าตก...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 24 ต.ค. มีรายงานจากสถานีรถไฟตรัง ได้มีประชาชนหลั่งไหลขึ้นรถไฟ ขบวนรถด่วน 84 ตรัง-กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ต.ค.นี้

ด้านน.ส.รุ่งฤดี ชูแก้ว อายุ 46 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว กล่าวน้ำตาคลอเบ้า ว่า จุดหมายปลายทางของพวกเรา คือกรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยจะไปเป็นจิตอาสา ซึ่งพวกเราทุกคนตั้งใจเป็นอย่างมาก น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะทำอะไรตอบแทนให้กับพระองค์ท่านเนื่องจากว่าพระองค์ทุ่มเทกับประชาชนของพระองค์ท่านมาตลอดชีวิต

"พระองค์เหนื่อยมากและพวกเราก็เป็นส่วนเล็กๆ ในฐานะจิตอาสาของพระราชา อยากจะตอบแทนพระองค์ท่านบ้าง ในการที่จะไปบริการในส่วนของอาหารให้กับประชาชน ในศูนย์ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง แม้กรุงเทพฯฝนตกหนัก ไม่กลัวความลำบากเพราะได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นยา ร่ม เสื้อกันฝน ซึ่งพวกเราจะไม่ย่อท้อในฐานะจิตอาสาของพระราชา" น.ส.รุ่งฤดี กล่าว

ขณะที่ นางห่วง เบ็นหละ อายุ 62 ปี ชาว อ.ปะเหลียน กล่าวว่า มากันทั้งหมด 6 คน โดยจองโรงแรมไว้แล้วในกรุงเทพฯ ซึ่งลูกสาวมาจากต่างประเทศ รออยู่ที่กรุงเทพฯ และก่อนหน้านี้มีเพื่อนบ้านในพื้นที่หลายอำเภอเดินทางมาก่อนแล้ว ซึ่งตั้งใจขึ้นไปร่วมสมทบในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยไม่หวั่นต่ออุปสรรคและฝนฟ้าอากาศแต่อย่างใด

เช่นเดียวกับนายโชติพงศ์ ท่าจะโป๊ะ พนักงานรถไฟประจำรถนอน กล่าวว่า ขบวนรถด่วนเที่ยวนี้มี 11 โบกี้ ผู้โดยสารเต็มทุกโบกี้ ตนคอยบริการดูแลผู้โดยสารตรวจสอบความเรียบร้อย ซึ่งขบวนรถไฟฟรีเป็นขบวนจากหาดใหญ่ โดยขณะนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดีตั้งแต่ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสถานีตรังไม่มีผู้โดยสารติดค้างแต่อย่างใด.

คนตรังหลั่งไหล ขึ้นรถไฟขบวนรถด่วน มุ่งหน้ากทม. เต็มทุกโบกี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไม่หวั่นความยากลำบาก แม้ฝนฟ้าตก... 25 ต.ค. 2560 01:47 25 ต.ค. 2560 01:51 ไทยรัฐ