วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวอุบลรัตน์กว่า 100 หลังคาเรือน อ่วมหนักน้ำท่วม รับมอบกระเป๋ายังชีพ

ชาวอุบลรัตน์กว่า 100 หลังคาเรือน อ่วมหนักน้ำท่วม รับมอบกระเป๋ายังชีพ

  • Share:

คิง เพาเวอร์ เดินหน้าโครงการ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ร่วมกับ ไทยแอร์เอเชีย นำกระเป๋ายังชีพ ช่วยผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น...

นายทศพร เอี่ยมวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนงานพัฒนาองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ได้นำกระเป๋ายังชีพ “คิง เพาเวอร์ พลังคนไทย” มอบให้แก่ผู้ประสบภัย 500 ครอบครัว พร้อมน้ำดื่มจำนวน 5,000 ขวด เพื่อนำไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่หมู่บ้านโนนสวรรค์ หมู่บ้านท่าเรือ หมู่บ้านภูคำเบ้า หมู่บ้านแก่งศิลา หมู่บ้านภูเขาวง หมู่บ้าน หมู่บ้านทุ่งโป่ง หมู่บ้านบ้านดง และหมู่บ้านโคกสูง ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น อย่างเร่งด่วน โดยมีสายการบินไทยแอร์เอเชีย สนับสนุนการขนส่งของไปช่วยผู้ประสบภัย ณ ที่ว่าการอำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยมีพันตำรวจโท สวัสดิ์ศรีลาโท รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม สภ.อุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายณัฐภัทร พลอยสุภา นายอำเภออุบลรัตน์ และ นายสมร แก้วประดิษฐ์  กำนันตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ รับมอบ

นายอำเภออุบลรัตน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาชาวอุบลรัตน์หลายร้อยหลังคาเรือน ต้องประสบกับภัยพิบัติน้ำท่วมทุกปีมากน้อยต่างกัน แต่สำหรับปีนี้ ฝนตกหนักมากทำให้มีมวลน้ำมากถึง 77 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ระบายออกได้เพียง 50 ล้านลูกบาศก์เมตร เหลืออีก 20 กว่าล้านลูกบาศก์เมตร ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนเพิ่มขึ้น โดยหมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด มี 2 ส่วน ได้แก่ ต.เขื่อนอุบลรัตน์ซึ่งอยู่ต้นเขื่อน น้ำเอ่อล้นท่วมขึ้นพื้นที่การเกษตร 100% ทั้งหมด มีบ้านพักอาศัยราว 100 หลังคาเรือนท่วมระดับอก ส่วนที่สองมี 3 ตำบล คือ ทุ่งโป่ง บ้านดง และโคกสูง ที่อยู่ท้ายเขื่อนได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำ รวมทั้งหมด 4 ตำบล 26 หมู่บ้านที่อยู่ในภาวะวิกฤติ ซึ่งได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องชาวอุบลรัตน์และเป็นการสร้างกำลังใจให้กับพี่น้องเป็นอย่างมาก

ขณะที่นายทศพร กล่าวว่า พนักงานจิตอาสาจากโครงการคิง เพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย มารวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วมโดยเฉพาะในพื้นที่จ. ขอนแก่น ซึ่งพบว่ามีประชาชนหลายร้อยครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนมานานเกือบเดือนแล้ว โดยนำกระเป๋ายังชีพ และน้ำดื่มมามอบให้กับพี่น้องชาวอุบลรัตน์ถึงมือ เพื่อเป็นกำลังใจ และส่งต่อพลังของคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งกันในช่วงวิกฤติ โดยจะติดตามข่าวภัยพิบัติอย่างต่อเนื่องเพื่อไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยพื้นที่อื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้