วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวยิง4ศพ เมียพ่อตาแม่ยายฆ่าตัวตาม

ผัวยิง4ศพ เมียพ่อตาแม่ยายฆ่าตัวตาม

  • Share:

หนุ่มนักกฎหมายหึงโหดบุกยิงเมียสาวแม่ค้าขายส่งปลาตามห้องเย็นตายสยองคาห้องนอนพร้อมพ่อตาแม่ยาย ก่อนยิงปลิดชีพตัวเองหนีความผิดรวม 4 ศพ ลูกสาววัย 3 ขวบ โดนลูกหลงบาดเจ็บอีกคน พบฝ่ายชายมีปัญหากับพ่อตาจนฝ่ายหญิงขอแยกทางได้ร่วมเดือน แต่ฝ่ายชายไม่ยอมพยายามตามง้อขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล ก่อนเกิดเหตุบุกบ้านจะตามง้ออีก แต่ไม่มีใครเปิดประตูบ้านให้เลยถีบประตูพังจนทำให้มีปัญหากันอย่างรุนแรง กระทั่งบานปลายตัดสินปัญหาด้วยความตายอย่างน่าเศร้าใจ

เหตุการณ์หึงโหดฆ่ายกครัว 4 ศพรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ต.ค. พ.ต.ท.ไพศาล ขุนณรงค์ สว. (สอบสวน) สภ.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บหลายคนที่บ้านเลขที่ 3/254 หมู่บ้านสวนปาล์ม หมู่ 9 ต.โคกขาม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รรท.ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงส์ รอง ผบก. พ.ต.อ.จำลอง สายจันทร์ รอง ผบก. พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผกก. สภ.โคกขาม นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่วิทยาการ พญ.อภิสรา กูลวงศ์ธนโรจน์ แพทย์เวร รพ.สมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางวา หน้าบ้านมีติดป้ายชื่อว่าบ้าน “ร.พรพสิษฐ์นาวี 9” ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบศพคนนอนตายจมเลือด 4 ศพ ทราบชื่อนายเยิ้ม นุช–ประเสริฐ อายุ 67 ปี กับนางสมพร นุชประเสริฐ อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา กับ น.ส.วลีรัตน์ นุชประเสริฐ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน ลูกสาวนายเยิ้มกับนางสมพร แต่ละศพถูกยิงด้วยกระสุนปืน .38 เข้าศีรษะและลำตัวหลายนัด ห่างกันไม่มากพบศพนายวรเดช ตั้ง–นวพล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 927/317 ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร และเป็นสามี น.ส.วลีรัตน์ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าขมับขวากระสุนฝังใน 1 นัด มันสมองปนเลือดทะลักไหลนอง ข้างศพพบปืนพก 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก ในแมกกาซีนไม่มีกระสุนหลงเหลืออยู่แล้ว

ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด บนพื้นในห้องพบปืนพก .38 ตกอยู่อีก 2 กระบอก โดยปืนกระบอกหนึ่งในลูกโม่มีปลอกกระสุนคาอยู่ 5 ปลอก ส่วนอีกกระบอกในลูกโม่มีปลอกกระสุน 2 ปลอกกับกระสุน 3 นัด บนพื้นห้องพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 5 ปลอก และในห้องโถงพบปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ขนาด ตกอยู่เกลื่อนอีกกว่า 20 ปลอก กับแมกกาซีนเปล่า 1 อัน แถมมีรอยเลือดหยดติดพื้นบ้านจำนวนมาก คล้ายมีการต่อสู้กันอย่างรุนแรง โดยมีกลิ่นคาวเลือดโชยคลุ้งทั้งบ้าน ลูกบิดประตูหน้าบ้านถูกถีบพังเสียหาย ริมถนนหน้าบ้านมีรถ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กข 7 สมุทรสาคร เป็นรถของนายวรเดชจอดอยู่เรียบร้อย ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ก่อนแล้วเป็นเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ลูกสาว น.ส.วลีรัตน์กับนายวรเดช มีบาดแผลถูกยิงเข้าขาซ้าย 1 นัด แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนพยานเพื่อนบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวรเดชขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์มาจอดริมรั้วหน้าบ้านแล้วตะโกนเรียกให้คนในบ้านเปิดประตูรั้วอยู่นานพอสมควร แต่ไม่มีใครออกมาเปิดประตูให้ นายวรเดชเลยปีนรั้วเข้าไปในบริเวณบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงเรียกคนในบ้านให้เปิดประตูหน้าบ้านอีก แต่ไม่มีใครเปิดประตูให้ กระทั่งได้ยินเสียงคล้ายถีบประตูเสียงดังสนั่น คล้อยหลังประมาณ 5 นาที ก็มีเสียงร้องโวยวายและมีเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันร่วม 10 นัด พร้อมมีเสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากผู้หญิง เพื่อนบ้านไม่กล้าเข้าไปดูจนเสียงเงียบสักพักก็มีเสียงผู้หญิงร้องไห้ขึ้นอีก จากนั้นเห็นนายวรเดชเดินมาที่รถยนต์คล้ายเอาสิ่งของบางอย่าง ก่อนวิ่งเข้าไปในบ้านอีกครั้ง พร้อมกับมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 2 นัด จากนั้นก็เงียบเสียงไป เพื่อนบ้านสงสัยจะเกิดเหตุร้ายขึ้น รีบเข้าไปดูพบมีการฆ่ากันตายและมีเด็กถูกยิงบาดเจ็บจึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ก่อนแจ้งตำรวจตรวจสอบดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข้อมูลในทางลึก จนทราบเบาะแสว่านายวรเดช แต่งงานอยู่กินกับ น.ส.วลีรัตน์มานานร่วม 4-5 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน โดยนายวรเดช เรียนจบคณะนิติศาสตร์ กำลังฝึกตั๋วทนายความจนชาวบ้านเรียกว่า “ทนายชาย” ส่วน น.ส.วลีรัตน์ยึดอาชีพเป็นแม่ค้า ขายส่งปลาตามห้องเย็นต่างๆ และ น.ส.วลีรัตน์ ซื้อบ้านดังกล่าวแล้วเอาพ่อแม่มาอยู่ที่บ้านด้วย ระยะหลังนายวรเดชมักมีปากเสียงทะเลาะกับนายเยิ้ม พ่อตาเป็นประจำจน ทำให้มีปัญหากันขึ้น กระทั่ง น.ส.วลีรัตน์ ขอแยกกันอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน ขณะที่ นายวรเดชพยายามตามง้อขอคืนดีเกือบทุกวัน เจ้าหน้าที่ประมวลจากพยานหลักฐานลงความเห็นว่า นายวรเดชคงตามง้อขอคืนดีกับภรรยา พอไม่เป็นผลเกิดโมโหทะเลาะกันรุนแรงจนบานปลายกระหน่ำยิงเมียพ่อตาและแม่ยายตายสยองคาที่ และกระสุนพลาดไปโดนลูกสาวบาดเจ็บ ก่อนยิงปลิดชีพตัวเองเพื่อหนีความผิด

พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผกก.สภ.โคกขาม กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาครอบครัวเพราะว่าสองคนผัวเมียแยกกันอยู่ สามีก็มาตามง้อแต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม เลยอาจบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวพบนายวรเดช ส่งข้อความให้กับคนที่เคารพนับถือว่า “ชายรักและเคารพพี่มากดีใจที่ได้รู้จักพี่ขอบคุณทุกอย่างความหวังดีที่พี่มีให้กับผม และผมก็รู้ว่าพี่รักผม ขอบคุณมากนะพี่ ผมจะไม่ทำอะไรให้พี่ไม่สบายใจอีกแล้วนะครับ” โดยนายวรเดชมีชื่อเล่นว่า “ชาย” ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้