วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกจ้างอ้างแค้น ลูกพี่ถูกทำร้าย มีดเสียบหัวใจอริรับเหมาดับ

ลูกจ้างอ้างแค้น ลูกพี่ถูกทำร้าย มีดเสียบหัวใจอริรับเหมาดับ

  • Share:

ลูกจ้างร้านอาหารเมืองชลบุรี คว้ามีดแทงหนุ่มรับเหมาเดินและซ่อมท่อประปาเป็นคู่อรินายจ้าง คมมีดตัดขั้วหัวใจดับอนาถคาบ้านเช่า เผยเหยื่อปากร้ายชอบหาเรื่องชวนทะเลาะจนชาวบ้านเอือมระอา ก่อนเกิดเหตุนายจ้างไปเคลียร์ปัญหากับผู้ตายหลังด่าพี่สาวบุญธรรม ส่วนมือมีดตามไปพบเหยื่อกำลังทำร้ายนายจ้าง บันดาลโทสะชกต่อยชุลมุนแต่สู้ไม่ไหวคว้าขวดเบียร์ตีหัวและใช้มีดปอกผลไม้แทงดับ สำนึกผิดมอบตัวสู้คดี

ลูกจ้างร้านอาหารคว้ามีดแทงคู่อรินายจ้างดับ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 23 ต.ค. ร.ต.อ.สุชาติ เจริญศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุแทงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 21/53 ซอย 4 หมู่บ้านทรายแก้วการ์เด้นโฮม ถนนเปรมใจราษฎร์ ต.แสนสุข รีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม ที่เกิดเหตุพบร่างนายมานิต เชิดชูปัญญาเลิศ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1443 หมู่ 1 ต.นาป่าอ.เมืองชลบุรี นอนจมเลือดหายใจรวยรินอยู่บนพื้นหน้าบ้าน มีบาดแผลถูกแทงใต้ราวนมซ้าย 1 แผล และมีแผลแตกที่คิ้วซ้าย 1 แผล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากคมมีดแทงตัดขั้วหัวใจ

พ.ต.ท.ธีระวัฒน์เปิดเผยว่า สอบสวนทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับเหมาเดินและซ่อมท่อประปา มาเช่าบ้านหลังที่เกิดเหตุ มีนิสัยปากร้ายมักทะเลาะกับเพื่อนบ้านอยู่เป็นประจำจนชาวบ้านเอือมระอา ก่อนเกิดเหตุนายธนาวัฒน์ เจียนสันพิมล อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอาหารกินให้เพลิน ณ บางแสน อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันไปหาผู้ตาย เพื่อเคลียร์ปัญหาหลังผู้ตายไปด่าพี่สาวบุญธรรม เป็นแม่ค้าขายดอกไม้หน้าตลาดหนองมน แต่ทั้งคู่มีปากเสียงอย่างรุนแรง จนถึงขั้นจะชกต่อยกัน เป็นจังหวะเดียวกับนายสุริยงค์ ปิ่นสุวรรณ อายุ 36 ปี ลูกจ้างนายธนาวัฒน์ขี่รถ จยย. ตามมาเห็นผู้ตายจะชกต่อยนายจ้าง เข้าช่วยเหลือแต่ตัวเล็กกว่าใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะผู้ตาย 1 ครั้ง และใช้มีดแทงผู้ตายก่อนจะหลบหนีไป

พ.ต.ท.ธีระวัฒน์กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลา 00.20 น. วันที่ 24 ต.ค. นายสุริยงค์ ทราบว่านายมานิตเสียชีวิตเดินทางเข้ามอบตัว พร้อมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เนื่องจากทนไม่ไหวเห็นนายจ้างถูกดุด่าและถูกทำร้าย ด้วยความโมโหใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะและหยิบมีดปอกผลไม้ของผู้ตายวางอยู่บริเวณที่เกิดเหตุแทงไป 1 ครั้ง ก่อนขี่รถ จยย.นำมีดไปโยนทิ้งคลองบางโปรง ริมถนนข้าวหลาม เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ช่วงสายนำตัวไปชี้จุดทิ้งมีดและค้นหาแต่ไม่พบ พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้