วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านลำลูกกาคลอง 4 ครวญ! น้ำท่วมสูงซ้ำซาก! วอนเทศบาลฯ เหลียวแล

ชาวบ้านลำลูกกาคลอง 4 ครวญ! น้ำท่วมสูงซ้ำซาก! วอนเทศบาลฯ เหลียวแล

  • Share:

หลังจากที่มีฝนฟ้าคะนองตกอย่างหนักในช่วงค่ำวันนี้ (24 ต.ค.) ทั่วกทม.และปริมณฑล ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายหลายพื้นที่

ล่าสุดมีการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่บ้านกรูฟวิลล์ ลำลูกกา คลอง 4 ที่มีอยู่กว่า 200 หลังคาเรือน ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ซ.สวนเขียว เขตเทศบาลตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี เดือดร้อนหนักน้ำท่วมจนไม่สามารถเข้าบ้านได้เพราะระดับน้ำสูงจนรถยนต์เล็กไม่สามารถสัญจร 

โดยซอยสวนเขียวน้ำท่วมหนัก หลังกรมทางหลวงชนบทมีการปรับปรุงและขยายถนนพระองค์เจ้าสายคลอง 4 (ถนนไสวประชาราษฎร์) ให้เป็นแบบ 4 ช่องจราจร ซึ่งหลังจากถนนสายหลักมีการยกสูงขึ้น ทำให้ถนนในซอยต่างๆ ตลอดเส้นถนนพระองค์เจ้าสายคลอง 4 มีระดับที่ต่ำลง ซึ่งได้มีการทยอยปรับปรุงยกขึ้นไปในหลายๆ ซอย

ถนนเข้าหมู่บ้านกลางเป็นทะเลสาบกลางตำบลลาดสวาย

ชาวบ้านรายหนึ่งในหมู่บ้านกรูฟวิลล์ ลำลูกกา คลอง4 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีหลังถนนพระองค์เจ้าสายคลอง 4 ปรับปรุงแล้วเสร็จ ถนนในซ.สวนเขียวทางเข้าหมู่บ้านแห่งนี้ก็มีปัญหาน้ำท่วมหนักมาตลอด เนื่องจากถนนในซอยเข้าหมู่บ้านอยู่ในระดับต่ำกว่าถนนพระองค์เจ้าสายคลอง 4 อย่างมาก

ชาวบ้านคนดังกล่าวเผยต่อว่าได้สอบถามไปทางหมู่บ้านก็ได้รับคำตอบเป็นจดหมายชี้แจงว่าถนนในซ.สวนเขียวทางเข้าหมู่บ้านอยู่ในความรับผิดชอบของทางเทศบาลตำบลลาดสวาย ต้องรองบประมาณจากทางเทศบาลฯ ทางหมู่บ้านไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ โดยทางหมู่บ้านทำได้เพียงจ้างบริษัทเอกชนมาลอกท่อ ซึ่งก็ไม่ทำให้ปัญหาน้ำท่วมบรรเทาลงแต่อย่างใด มีแต่จะหนักข้อขึ้นทุกวัน

"เห็นซอยอื่นเค้าทำแล้ว แต่ซอยเราไม่มีใครเข้ามาดูแล มีชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 200 หลังคาเรือน ถามไปทางหมู่บ้านเค้าก็บอกแค่ว่าเป็นความรับผิดชอบของทางเทศบาลฯ ก็อยากวิงวอนให้ทางเทศบาลลาดสวายเข้ามาดูแลเพราะตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันมากจริงๆ วันไหนฝนตกก็เข้าบ้านไม่ได้เลย" ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนกล่าว.

เก๋งจอดเสียกลางทางเพราะน้ำท่วมสูง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้