วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนทุกสารทิศหลั่งไหล ไม่ย่อท้อต่อฝน รอเวลาตี 5 ร่วมงานพระราชพิธีฯ

ประชาชนทุกสารทิศหลั่งไหล ไม่ย่อท้อต่อฝน รอเวลาตี 5 ร่วมงานพระราชพิธีฯ

  • Share:

สายฝนกระหน่ำ ไม่เป็นอุปสรรค ประชาชนทุกสารทิศหลั่งไหลแน่นจุดคัดกรอง โดยเฉพาะหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ จนแถวยาวเหยียด รอเข้าพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เปิดในเวลาตี 5 วันที่ 25 ต.ค.นี้ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 24 ต.ค. ฝนได้เทกระหน่ำลงมาอีกในพื้นที่โดยรอบท้องสนามหลวง หลังหยุดตกไปช่วงหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำให้ประชาชนย่อท้อยังคงปักหลักเป็นจำนวนมาก รอเข้าพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเข้าชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.นี้ โดยจะมีการเปิดให้ผ่านจุดคัดกรองในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค.

สำหรับบรรยากาศหน้าจุดคัดกรอง บริเวณจุดพระแม่ธรณีบีบมวยผม ด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ พบว่า มีประชาชนจำนวนมากไปเฝ้ารอท่ามกลางสายฝน ทั้งกลางร่ม สวมเสื้อกันฝนอยู่ด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ หลายคนมองอย่างใจจดใจจ่อไปทางพระเมรุมาศ ระหว่างรอเข้าไปในพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ขณะที่ท้ายแถวล่าสุดยาวเลยสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินใน ไปถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ทั้งนี้หน้าจุดคัดกรองดังกล่าวมีประชาชาชนจำนวนมาก ที่ผ่านมารัฐบาลจึงอยากให้มีการกระจายไปยังจุดคัดกรองอื่นๆ อีก 8 จุด ที่สามารถไปเฝ้ารอได้ ได้แก่ บริเวณแยกสะพานมอญ ,ท่าช้าง ,มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ,ถนนกัลยาณไมตรี ,แยกสะพานช้างโรงสี ,แยกวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ,ท่าพระจันทร์ และใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยในส่วนบรรยากาศหน้าจุดคัดกรองท่าช้าง ได้มีประชาชนจำนวนมากเช่นกัน ต่างหลบฝนตามร้านค้าริมทางเป็นแนวยาว ขณะที่จิตอาสา ยังคงทำงานช่วยเหลือประชาชนด้วยความแข็งขัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

อย่างไรก็ตามตลอดทั้งคืนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดระเบียบพื้นที่ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด ซึ่งได้เร่งเคลียร์พื้นที่ ให้ประชาชนที่เข้ามาจับจองออกนอกพื้นที่ ก่อนการเปิดจุดคัดกรองในเวลา 05.00 น. วันที่ 25 ต.ค. เป็นต้นไป ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมริ้วขบวน จาก 40,000 คน เป็น 70,000 คน โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระบรมราชานุญาตให้ประชาชนสามารถเข้าไปนั่งชมริ้วขบวนในฝั่งติดกำแพงวังได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้