วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ่ำ ปีติบวชถวายเป็นพระราชกุศล จอย ตื้นตันเชื่อมั่นอดีตสามีตั้งใจจริง

อ่ำ ปีติบวชถวายเป็นพระราชกุศล จอย ตื้นตันเชื่อมั่นอดีตสามีตั้งใจจริง

  • Share:

ถ่ายพร้อมหน้าอีกครั้ง

ถือฤกษ์ดีวันปิยมหาราช 23 ต.ค. ที่วัดทุ่งเศรษฐี ถนนบางนา-ตราด นักร้องชื่อดัง อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน วัย 49 ปี เข้าพิธีปลงผมเป็นนาค ก่อนที่ในวันรุ่งขึ้นจะเข้าพิธีอุปสมบทหมู่เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 7 วัน งานนี้ทั้งพ่อ-แม่-น้องสาว อุ๋ม-อาภาศิริ มาร่วมอนุโมทนาบุญพร้อมหน้า รวมถึงเพื่อนๆในวงการ อาทิ ต้าร์ มิสเตอร์ทีม, มอริส เค และที่ขาดไม่ได้คืออดีตภรรยา จอย-อัจฉรียา อังคสุวรรณศิริ และลูกสาว แอลลี่-อชิรญา ที่ตอนนี้อายุ 13 ปี เรียกว่าโตเป็นสาวน้อยแล้ว พิธีปลงผมเริ่มต้นจากพ่อแม่และ อุ๋ม ก่อนจากนั้นจึงเป็น จอย ที่พาลูกสาวมาร่วมขออโหสิกรรมด้วย การบวชครั้งนี้เป็นอุปสมบทหมู่เป็นพระ 32 รูป และเณร 1 รูป โดย อ่ำ ได้รับฉายาว่า “ปภาโส” แปลว่า “ผู้มีแสงสว่าง” โดยมีกำหนดลาสิกขาในวันที่ 31 ต.ค.

พ่อแม่ขริบผม“ลูกอ่ำ”

อ่ำ-อัมรินทร์ เผยว่า “วันนี้เป็นวันที่ตั้งใจดีที่สุดในชีวิต ตอนอายุ 21 ปีเคยบวชมาแล้วแต่ก็ไม่ได้ซาบซึ้ง เพราะยังไม่นิ่ง แต่วันนี้อายุ 49 ปีแล้ว ก็มีเป้าหมายในการจะศึกษาพระธรรม และมีความตั้งใจที่อยากจะทำอะไรให้ในหลวงรัชกาลที่ 9”

เตรียมตัวมานานรึยัง?

“คืออยากบวชมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเพราะยังไม่สงบ และมีเรื่องของโรคภัยของผมที่ทำให้เดินไม่ได้ และภาระปัญหาต่างๆ แต่พอผ่านพ้นมาได้ ก็ตั้งใจว่าจะบวช และเห็นว่าตามวัดต่างๆมีโครงการบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ก็เลยก้มลงกราบพระแม่ธรณีขอถวายสัจจะขอการทำกิจนี้”

“จอย”อดีตภรรยาขริบผม
“จอย”พาลูกกราบขออโหสิกรรม

ครอบครัวว่าอย่างไร เมื่อบอกว่าจะบวช?

“บอกกับแม่หลายครั้งแล้วว่าจะบวชๆ แต่ครั้งนี้พอก้มกราบท่านด้วยใจที่แน่วแน่ ท่านก็ปลื้มปีติ คุณพ่อก็ปลื้ม บอกคุณจอยและแอลลี่ทุกคนก็มีแต่ความปีติ ลูกสาวก็ดีใจที่เห็นสภาพผมดีขึ้น เพราะเมื่อก่อนสภาพผมไม่อยากให้ใครเห็นเลย มันเหมือนเปรต มือเหมือนคนจมน้ำตาย และพิษที่ร่างกายสะสมไว้ เป็นความเครียด กว่าจะหลุดออกไปได้ก็ใช้เวลานาน ตอนนี้ก็ ขอให้ทุกคนมีความ สุขความเจริญ ร่วมอนุโมทนาบุญกับผมด้วยนะครับ”

ด้าน จอย อดีตภรรยา เผยว่า “รู้สึกปลื้มใจและตื้นตันใจไปกับเค้าด้วย เห็นความตั้งใจของเค้าจากการเตรียมตัว มีฝึกซ้อมการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและเค้าตั้งใจมาก จอยดีใจที่เค้าได้บวชในสถานที่ที่เค้าสุขใจ”

“นาคอ่ำ”หอบอัฐบริขาร

หลายคนเป็นห่วงชีวิตอ่ำคิดว่าหลังจากการบวชครั้งนี้จะเป็นยังไงบ้าง?

“จอยได้คุยนะหลังจากที่เค้ามาฝึกปฏิบัติเค้าก็รู้สึกว่าอะไรก็ตามที่เค้าเคยทำผิดพลาดในอดีต เค้าตั้งใจว่าจะไม่ทำอีก เค้ารู้ว่าอะไรก็ตามที่ไม่ดีมันมีผลกระทบกับชีวิตเค้าและคนรอบข้างที่เค้ารัก ซึ่งตรงนี้จอยดีใจกับเค้ามาก แล้วเค้าตั้งใจเต็มที่นะ ว่าเมื่อเค้าสึกออกมาเค้าเปลี่ยนพฤติกรรมที่มันไม่ดีเสียใหม่” ด้าน น้องแอลลี่ กล่าวสั้นๆว่า “รู้สึกดีใจแทนป๊ะป๊า ก็ตั้งใจจะมาใส่บาตรด้วยค่ะ (ยิ้ม)”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้