วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป้ย โพสต์ซึ้งถึง น้องโปรด แม่ขอโทษที่ไม่เก่ง มีความรู้แค่งูๆ ปลาๆ

ตั้งแต่คลอด น้องโปรด ออกมา คุณแม่ เป้ย ปานวาด ก็เลี้ยงลูกเองมากับมือตลอด เรียกว่า ตั้งแต่ตื่นลืมตาจนถึงเข้านอน น้องโปรดก็จะเห็นหน้าแม่เป้ยเป็นคนแรกในทุกๆ เช้าเสมอ

โดยในวันนี้ (24 ต.ค.) ซึ่งเป็นวันเกิดของลูกชายหัวแก้วหัวแหวน อายุครบ 5 ขวบ แม่เป้ยก็ได้โพสต์รูปลูกชาย ที่แม้ตัวแม่เองจะไม่ได้เก่งอะไร แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่เห็นลูกหัวเราะ เวลาที่อ่านภาษาอังกฤษผิดเพี้ยน และยังอวยพรขอให้ลูกชายมีสุขภาพที่แข็งแรง และช่วงที่ลูกต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้รู้เลยว่า ชีวิตนี้แม่เป้ยขาดโปรดไม่ได้จริงๆ

"โปรดครับ...เรารู้จักกันมา 5 ปีแล้วนะครับ ตลอดระยะเวลา 5 ปีนี้ โปรดรู้มั้ยครับ โปรดมาเติมเต็มชีวิตผู้หญิงคนนึง ให้ผู้หญิงคนนั้นมีความสุข มีคุณค่าและสมบูรณ์แบบ ทุกๆ ย่างก้าวของเค้า ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน จะทำอะไร เค้ามีโปรดเป็นเป้าหมายในการดำเนินชีวิตตลอดเวลา ...

โปรดครับ แม่โชคดีเหลือเกินที่มีโปรดเป็นลูกแม่ และแม่ก็ต้องขอโทษ ที่แม่ไม่ได้เก่งมากมาย แม่ก็มีความรู้แค่งูๆ ปลาๆ แม่อาจจะสอนโปรดได้ไม่ดีนัก โปรดอาจจะหัวเราะที่แม่อ่านภาษาอังกฤษผิดหรือเพี้ยน แต่แม่ก็มีความสุขมากๆ เลยนะครับที่ได้เห็นโปรดหัวเราะเสียงดังๆ ได้เห็นโปรดยิ้มกว้างๆ ตาหยีๆ 

อะไรที่แม่ไม่เคยรู้ แม่ก็เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับโปรด ในฐานะ "แม่" ตั้งแต่ที่โปรดเติบโตมา มีความรู้อะไรอีกหลายๆ อย่างในการทำหน้าที่ "แม่" ที่ไม่เคยมีคำว่าสิ้นสุด แม่จะพยายามทำมันให้ดีที่สุดเพื่อโปรดนะครับ

วันเกิดปีนี้แม่ขออวยพรให้โปรดเติบโตห้อมล้อมไปด้วยความรักและคนที่ดีๆ คิดดี คิดเป็นและทำได้...สิ่งสำคัญที่แม่เป็นห่วงและใส่ใจที่สุดคือเรื่องสุขภาพของโปรด แม่ขอให้โปรดของแม่มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะเหตุการณ์ในช่วงที่โปรดผ่าตัด โปรดทำให้แม่รู้เลยว่า แม่ไม่มีโปรดไม่ได้เลยจริงๆ @prod_pei_pop #รักลูกสุดหัวใจ #prodassadin".

เป้ย ปานวาด โพสต์ข้อความซึ้ง อวยพรวันเกิด น้องโปรด อายุครบ 5 ขวบ เป็นห่วงเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับ 1 แม้แม่จะไม่เก่ง แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ทำให้ลูกหัวเราะได้ 24 ต.ค. 2560 19:36 24 ต.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ