วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชัด!รองผบ.ตร.ลงตรวจหลักฐาน‘ผอ.อ้อย’เสนอกลาโหมพักราชการ ผู้กองเหน่ง

ชัด!รองผบ.ตร.ลงตรวจหลักฐาน‘ผอ.อ้อย’เสนอกลาโหมพักราชการ ผู้กองเหน่ง

  • Share:

รองผบ.ตร. ลงตรวจที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนกระดูก กระโปรง เข็มขัด นาฬิกา หลักฐานในคดี ผอ.อ้อยหายตัว ชี้เป็นคดีสำคัญ กำชับพงส.รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ ขณะที่ผู้บังคับบัญชา เสนอพักราชการ ผู้กองเหน่ง...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 ต.ค. 60 ที่ป่าข้างทางขึ้นสามเหลี่ยมมรกต สมรภูมิช่องบก ชายแดนไทย-ลาว-กัมพูชา ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และคณะ เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกระดูก กะโหลกศีรษะ กระโปรงสีกากี นาฬิกา และชิ้นส่วนอื่นๆ เพื่อตรวจหลักฐาน และติดตามความคืบหน้าของคดีการหายตัวของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมกับให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ชุดทำงาน โดยมี พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.ประจวบ มูลประดับ รอง ผบ.ฉก.1 ให้การต้อนรับ ซึ่งการเข้าตรวจหลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพแต่อย่างใด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีสำคัญ ที่ประชาชนสนใจ ทาง ผบ.ตร.ก็ได้ให้ความสำคัญ กำชับลงไปที่ ตำรวจภูธรภาค 3 ให้ติดตามคลี่คลายคดี และกำชับพนักงานสอบสวน ให้ทำคดีด้วยความรัดกุมรอบคอบ ให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยเป็นนายทหาร ส่วนการตรวจดีเอ็นเอจากพยานหลักฐานต่างๆ ที่พบ จะประสานไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา ด้วยตนเองเพื่อให้ทราบผลเร็วที่สุด 

ทางด้าน พ.อ.ประจวบ มูลประดับ รอง ผบ.กรมทหารราบที่ 6 และ รอง ผบ.ฉก. 1 กกล.สุรนารี ผู้บังคับบัญชา ร.อ.ศุภชัย ภาโส ผบ.ร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางกรมทหารราบที่ 6 ได้เสนอสั่งพักราชการ ร.อ.ศุภชัย ไปแล้ว แต่ยังอยู่ระหว่างรอคำสั่งอนุมัติจากกระทรวงกลาโหม.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้