วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มิลาน' แยกทางอาดิดาส ส่อหันไปจูบปากพูม่าแม้ได้เงินน้อยกว่า

'มิลาน' แยกทางอาดิดาส ส่อหันไปจูบปากพูม่าแม้ได้เงินน้อยกว่า

  • Share:

เอซี มิลาน ออกแถลงการณ์ยุติความสัมพันธ์กับ อาดิดาส อย่างเป็นทางการหลังจบซีซั่นนี้เท่านั้น และเตรียมเปิดตัวพันธมิตรรายใหม่ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังของโลกอย่าง พูม่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ต.ค.ว่า สโมสรเอซี มิลาน ประกาศเตรียมยุติความสัมพันธ์อันยาวนานกว่า 2 ทศวรรษกับ อาดิดาส บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำระดับโลกจากเยอรมนี หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น

โดยทีมปิศาจแดงดำและผลิตภัณฑ์สามแถบจากเมืองเบียร์ เซ็นสัญญาจับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งแรกเมื่อปี 1997 และการต่อสัญญาครั้งล่าสุดมีขึ้นเมื่อปี 2013 โดยมีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 19.7 ล้านยูโรต่อปี

แต่ล่าสุด เอซี มิลาน ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสร กล่าวขอบคุณความสัมพันธ์อันดี ที่มีต่อกันมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ของทั้งสองฝ่าย และทั้งคู่ได้ตกลงใจที่จะยุติสัญญาอย่างเป็นทางการหลังจบฤดูกาลนี้ พร้อมทั้งยืนยันว่า การประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ จะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ทั้งนี้ สื่อในแดนมักกะโรนียังรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้สนับสนุนรายใหม่ของ เอซี มิลาน คาดว่าน่าจะเป็น พูม่า อีกหนึ่งบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำของเยอรมนี ที่ถูกล้วงความลับว่ามีมูลค่าในสัญญาน้อยกว่าเจ้าเดิมอีกต่างหาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้