วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ซาบซึ้งคนไทยทั่วทุกสารทิศ แห่ร่วมงานพระราชพิธีฯ

นายกฯ ซาบซึ้งคนไทยทั่วทุกสารทิศ ตั้งใจร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เผยในหลวง ร.10 ทรงห่วงใยให้กำลังใจ ยืนยันรัฐบาลจะดูแลให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังประชุม ครม.ว่า ต้องขอขอบคุณสื่อทั้งหลายในช่วงนี้ ที่ทุกคนมีการเผยแพร่ ถ่ายทอดงานที่เกี่ยวข้องกับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับความพร้อมในการเตรียมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบในการเตรียมตัว คงต้องทำอย่างต่อเนื่อง โดยคณะกรรมการอำนวยการ และคณะอนุกรรมการแต่ละคณะจะชี้แจงในทุกๆ ประเด็น ยืนยันว่าวันนี้มีความพร้อมในทุกพื้นที่ ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมณฑลพิธีท้องสนามหลวง วันนี้ได้ตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัย ความแข็งแรง และตรวจสอบการเตรียมแผนรองรับทั้งหมดที่เตรียมไว้จนกว่าจะถึงวันเวลาจริง และผ่านงานพระราชพิธีไปแล้ว ตามหมายกำหนดการ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของประชาชน ตนขอบคุณและซาบซึ้ง ซึ่งตนไปร่วมซ้อมริ้วขบวนใน 2 ครั้งที่ผ่านมา ได้เห็นแววตา เห็นความตั้งใจของประชาชน ตรงนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใย และพระราชทานกำลังใจลงมา เพราะทุกคนมีความตั้งใจในการเดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน ถึงแม้อากาศจะร้อน ทุกคนก็มารอเป็นเวลานาน ตรงนี้รัฐบาลจะดูแลให้ดีที่สุด เพื่อให้เป็นไปตามพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยประชาชน ขอให้ทุกคนได้ดำเนินการให้ประชาชนมีความพึงพอใจ ให้ประชาชนมีความสุขให้มากที่สุดในช่วงเวลาสำคัญดังกล่าว ขอขอบคุณประชาชน เจ้าหน้าที่ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครที่มีทั้งอาสาสมัครมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่บริการฟรี เป็นตัวอย่างในการทำความดีเพื่อแผ่นดิน เพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ก็ขอให้ทำต่อไปอย่างต่อเนื่อง ทำความดีคนละอย่างสองอย่าง ประเทศจะดีขึ้นมาเอง สังคมก็จะดีขึ้น

นายกฯ ซาบซึ้งคนไทยทั่วทุกสารทิศ ตั้งใจร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เผยในหลวง ร.10 ทรงห่วงใยให้กำลังใจ ยืนยันรัฐบาลจะดูแลให้ดีที่สุด 24 ต.ค. 2560 17:45 24 ต.ค. 2560 19:08 ไทยรัฐ