วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.รู้ทันเกม พท.หวังดีประสงค์ร้าย ปูดหนุนจับมือตั้ง รบ.

"ไชยวัฒน์" ย้อน พท.กลับไปจัดระเบียบพรรค-ซาวเสียงสมาชิกพรรคก่อน ประกาศหนุน "ชวน" เป็นนายกฯ มองหวังดีประสงค์ร้าย ยัน ปชป.มีวินัยไม่แตกแยกขัดแย้งกันเอง

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.60 นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์และเพื่อน นายชวน หลีกภัย กล่าวถึงกรณีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยบางส่วน ออกมาระบุพร้อมจับมือพรรคประชาธิปัตย์ตั้งรัฐบาล และสนับสนุน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ต้องถามกลับก่อนว่าคนของพรรคเพื่อไทยที่ออกมาสร้างข่าวนี้ โดยระบุว่าพร้อมสนับสนุนนายชวนเป็นนายกฯนั้น เป็นการพูดในนามส่วนตัวหรือพูดในนามพรรค ถ้าพูดในนามพรรคก็อยากให้ไปจัดระเบียบพรรคของตัวเองให้เรียบร้อยก่อน อาทิ ไปหาคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคคนต่อไป หาคนได้หรือยัง และเป็นมติพรรคจริงหรือไม่ อย่างไร แต่หากพูดในนามส่วนตัว อาจถูกมองว่าเป็นการก้าวล่วงต่อพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ เข้าลักษณะหวังดีประสงค์ร้าย ที่จะทำให้คนในพรรคประชาธิปัตย์มีความเห็นต่างในเรื่องตัวบุคคล ที่จะนำเสนอชื่อเป็นนายกฯ ตนยืนยันได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่มีวินัย กรณีความเห็นเรื่องหัวหน้าพรรค ตำแหน่งสำคัญในพรรคหรือแม้แต่ตำแหน่งนายกฯ เราไม่มีความเห็นที่แตกแยกขัดแย้งกันเองแน่นอน ส่วนตัวมองว่าเป็นการสร้างประเด็นหวังดีประสงค์ร้ายมากกว่า

"ไชยวัฒน์" ย้อน พท.กลับไปจัดระเบียบพรรค-ซาวเสียงสมาชิกพรรคก่อน ประกาศหนุน "ชวน" เป็นนายกฯ มองหวังดีประสงค์ร้าย ยัน ปชป.มีวินัยไม่แตกแยกขัดแย้งกันเอง 24 ต.ค. 2560 17:37 24 ต.ค. 2560 18:24 ไทยรัฐ