วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.ทยอยปักหลักจุดคัดกรองถนนพระอาทิตย์ รอร่วมพระราชพิธี 26 ต.ค.

ประชาชนรวมตัวนั่งรอบริเวณจุดคัดกรองที่ 9 ถนนพระอาทิตย์ เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเปิดให้เข้าไปในพื้นที่ตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรอเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณจุดคัดกรองที่ 9 ถนนพระอาทิตย์ เริ่มมีประชาชนมานั่งรอเข้าจุดคัดกรองตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ตำรวจจราจร และจิตอาสา คอยอำนวยความสะดวก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า จุดดังกล่าวจะเปิดให้ประชาชนเข้าตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม โดยจุดนี้จะรองรับประชาชนที่มาจากทางสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า บางลำพู ถนนพระอาทิตย์ รวมถึงประชาชนที่โดยสารมาลงท่าเรือสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งประชาชนที่เข้าจุดคัดกรองที่ 9 จะสามารถเข้าพื้นที่ชั้นใน บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงฝั่งทิศเหนือ และคาดว่าจะมีประชาชนอีกจำนวนมากที่รอให้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าปิดการจราจร เพื่อเข้าชมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งจะเห็นพระราชพิธีได้ชัดกว่า

ด้าน ด.ต.ยุทธยา พิมพ์นนท์ ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร เปิดเผยว่า รถที่มาจากถนนเจ้าฟ้า ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนราชินี ไปทางถนนหน้าพระลาน และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ เพราะจะอนุญาตเฉพาะรถที่มีบัตรของ กอร.พระราชพิธีฯ และรถของข้าราชการเท่านั้น โดยจุดนี้ สามารถส่งคนลงเพื่อเข้าจุดคัดกรอง จากนั้นจะถูกบังคับให้เลี้ยวขวาไปทางถนนพระอาทิตย์ ไปทางป้อมพระสุเมรุ พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชนที่จะมารอเข้าจุดคัดกรองว่าให้เตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะสภาพอากาศมีทั้งฝนตก และแดดจ้าสลับกันตลอดทั้งวัน.

ประชาชนรวมตัวนั่งรอบริเวณจุดคัดกรองที่ 9 ถนนพระอาทิตย์ เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเปิดให้เข้าไปในพื้นที่ตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้... 24 ต.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ