วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สามพรานอ่วม! น้ำทะเลหนุนสูงกว่า 1 เมตร ทะลักท่วมบ้านปชช.ริมแม่น้ำ

สามพรานอ่วม! น้ำทะเลหนุนสูงกว่า 1 เมตร ทะลักท่วมบ้านปชช.ริมแม่น้ำ

  • Share:

อ่วม! น้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้น้ำท่วมย่านสามพราน จ.นครปฐม รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่วนชาวบ้านต้องรีบย้ายของเพื่อป้องกันไม่ให้เสียหาย รวมทั้งเกิดเหตุไฟไหม้ตู้ไฟฟ้าควบคุมมอเตอร์ผลักดันน้ำ ทำให้เสียหาย 1 ตู้..

วันที่ 24 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่ในเขต อ.สามพราน จ.นครปฐม เกิดน้ำท่วม เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าพื้นที่ริมแม่น้ำท่าจีนและลำคลองถูกน้ำท่วมหลายหลังเนื่องจากวันนี้น้ำทะเลหนุนสูง บางจุดสูงเกือบ 1 เมตร บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี ต.หอมเกร็ด และจุดกลับรถสะพานโพธิ์แก้ว ต.ยายชา อ.สามพราน มีน้ำทะลักท่วมสูง 30-40 ซม. รถจักรยานยนต์และรถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ส่วนที่ ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน น้ำเข้าท่วมบ้านและสวนผลไม้ของชาวบ้านหลายแห่ง จนชาวบ้านต้องรีบย้ายของกันอย่างทุกลักทุเล โดยนายสมชาย ภู่ทอง นายก อบต.บ้านใหม่ และ นายบุญเชิด ภู่ทอง อดีตกำนันตำบลบ้านใหม่ รีบนำเจ้าหน้าที่ รถ และทรายมาบรรจุกระสอบ ไปกันตามแนวริมคลองที่น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน หมู่ที่ 1-5 พร้อมช่วยขนของขึ้นที่สูง

นายสมชาย ภู่ทอง นายก อบต.บ้านใหม่ เผยว่า วันนี้น้ำทะเลหนุนสูงมากจนเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ซึ่งทาง อบต.ได้เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเบื้องต้นก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้นำทรายมากันตามแนวริมน้ำแล้ว แต่วันนี้น้ำมีปริมาณสูงมาก บางจุดสูงกว่าตลิ่ง 1 เมตร ต้องรอดูสถานการณ์อีกหลายวัน เพราะน้ำเหนือยังลงมาไม่ถึงและน้ำทะเลยังหนุนสูง เบื้องต้นจัดเจ้าหน้าที่ออกตระเวนในจุดเสี่ยงของตำบลตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. เกิดเหตุการณ์ระทึก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามพราน ได้รับแจ้งมีไฟไหม้ตู้ไฟฟ้ากลางสะพานไฟ ไหม้บริเวณตู้ควบคุมเครื่องผลักดันน้ำ แม่น้ำท่าจีนลงทะเล ที่ตั้งบนอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี จึงเดินทางไปพร้อมกับรถดับเพลิง อบต.หอมเกร็ด แขวงการทางนครชัยศรี มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.สามพราน โดยพบว่าที่กลางสะพานมีตู้ควบคุมขนาดกว้าง 1 เมตร สูง 1.20 เมตร จำนวน 9 ตู้ ที่ตู้ไฟตู้ที่ 4 มีไฟไหม้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัด และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้รีบตัดกระแสไฟ เนื่องจากกลัวไฟซ็อต ใช้เวลา 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบตู้ไฟฟ้าเสียหาย 1 ตู้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้