วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเฮง' จัดเต็ม! วิเคราะห์ 3 คู่แข่งทีมไทย ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ออกมาวิเคราะห์ 3 คู่แข่งร่วมกลุ่มทีมชาติไทย หลังทราบผลการจับสลากฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี...

วันที่ 24 ต.ค. วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงการจับสลากการแข่งขันฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ และ ปาเลสไตน์

โค้ชเฮง กล่าวว่า "การเจอกับปาเลสไตน์ก็ไม่ใช่งานง่ายนะครับ เพราะว่าปาเลสไตน์มีการพัฒนาฟุตบอลที่ดีมากๆ โดยเฉพาะสไตล์การเล่นคล้ายกับยุโรป นักกีฬาก็มีความเร็วและความแข็งแกร่ง ตรงจุดนี้ผมคิดว่าเราคิดว่าเอาชนะได้ยากมาก ส่วนเกาหลีเหนือ อย่างที่ทราบ พวกเขาแข็งแกร่งทั้งเกมรุกและเกมรับ ส่วนญี่ปุ่น เขามีจังหวะ และรูปแบบการเล่น รวมถึงประสบการณ์เหนือกว่าพวกเราอยู่แล้ว แต่มันก็อยู่ที่เราจะเตรียมทีมอย่างไร หลังทราบว่าคู่ต่อสู้มีใครบ้าง และเล่นอย่างไร ฝ่ายเทคนิคก็จะสนับสนุนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ตลอดการฝึกซ้อมทุกวันให้รูปแบบการฝึก มีประโยชน์และนำไปใช้ได้จริงๆ ไม่ใช่ฝึกซ้อมไปวันๆ เราจะมีการวิเคราะห์การฝึกซ้อมในแต่ละวันอย่างละเอียด"

นอกจากนี้ โค้ชเฮง ยังกล่าวต่ออีกว่า "มันยากนะครับ แต่ว่าอย่างที่บอกว่ามันอยู่ที่การเตรียมทีม ตรงนี้เราต้องตรวจสอบให้ละเอียดและทำงานให้ละเอียดทั้งสตาฟฟ์และนักบอล สิ่งที่เราจะสู้ได้คือเรื่องทีมเวิร์ก ผมยังไม่เคยเห็นการฝึกซ้อมของ โซรัน ยานโควิช แต่ก็ถือเป็นงานที่ท้าทายสำหรับเขา ซึ่งหลังจากนี้ไปเราต้องใช้เวลา และติดตามการฝึกซ้อมของเขา"

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะจัดการแข่งขันที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยไทยอยู่ในกลุ่มบี ต้องแข่งขันที่เจียงหยิน ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ และ ปาเลสไตน์

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ออกมาวิเคราะห์ 3 คู่แข่งร่วมกลุ่มทีมชาติไทย หลังทราบผลการจับสลากฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี... 24 ต.ค. 2560 17:18 24 ต.ค. 2560 18:04 ไทยรัฐ