วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกไม่ลืม! ฟีฟ่ามอบรางวัลอดีตแข้งไทยลีก ช่วยชีวิตคู่แข่งในสนาม

ฟีฟ่ามอบรางวัลแฟร์เพลย์เพื่อเชิดชูเกียรติ "ฟรานซิส โคเน" อดีตแข้งไทยลีกชาวโตโก ซึ่งช่วยชีวิตเพื่อนร่วมอาชีพไม่ให้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ต.ค.ว่า ฟรานซิส โคเน ดาวเตะของทีมซโบรยอฟกา เบอร์โน ในลีกสาธารณรัฐเช็ก ได้รับรางวัลแฟร์เพลย์จากฟีฟ่า หลังกลายเป็นฮีโร่ช่วยเซฟชีวิตเพื่อนร่วมอาชีพ ที่ได้รับอุบัติเหตุสลบคาสนามให้รอดตายได้แบบหวุดหวิด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อ มาร์ติน เบอร์โคเวช ผู้รักษาประตูของทีมโบฮีเมียน 1905 ปะทะกับเพื่อนร่วมทีมอย่างรุนแรง จนสลบเหมือดคาสนามและเกือบลิ้นจุกปาก แต่ทันใดนั้นเอง ฟรานซิส โคเน ซึ่งขณะนั้นค้าแข้งอยู่กับสโลวัคโก ก็เข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้นเอาไว้ได้อย่างทันเวลา ก่อนที่ทีมแพทย์จะให้การช่วยเหลือในที่สุด

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ดาวเตะชาวโตโกซึ่งเคยค้าแข้งอยู่กับ ราชประชา, ราชนาวี และ นครปฐม ได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลกอย่างล้นหลาม รวมถึงในงานประกาศรางวัลประจำปี 2017 ของฟีฟ่าที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โคเน ก็ได้รับรางวัลแฟร์เพลย์ เป็นการเชิดชูเกียรติสำหรับวีรกรรมในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน.

ฟีฟ่ามอบรางวัลแฟร์เพลย์เพื่อเชิดชูเกียรติ "ฟรานซิส โคเน" อดีตแข้งไทยลีกชาวโตโก ซึ่งช่วยชีวิตเพื่อนร่วมอาชีพไม่ให้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน... 24 ต.ค. 2560 17:15 24 ต.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ