วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมืองนนท์ท่วมแล้ว น้ำล้นเจ้าพระยา เอ่อเต็มหน้าโรงพัก-เรือนจำบางขวาง

เมืองนนท์ท่วมแล้ว น้ำล้นเจ้าพระยา เอ่อเต็มหน้าโรงพัก-เรือนจำบางขวาง

  • Share:

แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี ทั้งถนนหน้าโรงพัก หน้าเรือนจำบางขวาง เทศบาลฯ เร่งเดินเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ระบายออก ส่วนหมู่ 1 ต.บางไผ่ ท่วมชุมชนกว่า 100 ครอบครัว เผยเป็นช่วงน้ำหนุนเจอกับน้ำเหนือ...

เวลา 09.00 น. วันที่ 24 ต.ค. 60 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และสถานที่ราชการที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่หน้ากรมราชทัณฑ์ เรือนจำกลางบางขวาง สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี น้ำได้ไหลเข้าท่วม ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี มีระดับสูง 30-40 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องนำแผงเหล็กมากั้น พร้อมติดประกาศเตือนประชาชนห้ามขับรถผ่าน นอกจากนี้ ยังพบว่ามีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของประชาชนที่สัญจรไปมาเกิดเครื่องยนต์ดับหลายคัน เนื่องจากต้องขับรถลุยน้ำไปจอดในที่สูง

ส่วนที่หน้าเรือนจำกลางบางขวาง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำกระสอบทรายมาวางทำแนวป้องกันน้ำบริเวณหน้าประตูเรือนจำ เพื่อไม่ให้น้ำที่ไหลมาจากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าท่วมภายในเรือนจำ รวมถึงหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำได้เอ่อล้นมาจากทางท่อระบายน้ำเข้าท่วม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งนำกระสอบทรายมาวางกั้น โดยเทศบาลนครนนทบุรี ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งเดินเครื่องสูบน้ำระบายน้ำที่ท่วมขังออก เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่มาติดต่อราชการ

นายนิมิต จันทร์เหมือน อายุ 55 ปี คนขับเรือสองตอนรับจ้าง กล่าวว่า ปริมาณน้ำขึ้นสูงมากกว่าทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาประมาณ 08.00–11.00 น. และจะลดลงในช่วงประมาณ 13.00 น. ผู้โดยสารที่มาใช้บริการไม่ได้รับผลกระทบอะไรมาก เนื่องจากทางเทศบาลนครนนทบุรี ได้มีการนำไม้มาทำสะพานเดินเตรียมพร้อมไว้ก่อนแล้ว

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่หมู่ 1 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี น้ำได้ไหลล้นแนวกระสอบทรายป้องกัน ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนกว่า 100 ครอบครัว ได้รับความเดือดร้อน ทาง อบต.บางไผ่ ต้องติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ 

ทั้งนี้ น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เพิ่มสูงขึ้น โดยสถานีวัดน้ำประตูน้ำปากคลองตลาด อ.ปากเกร็ด วัดได้ 2.50 เซนติเมตร สาเหตุน่าจะมาจากการเพิ่มปริมาณการปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา ประกอบกับเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้