วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ รีวิวนสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ วันที่ 26 ตุลาคม

ชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ รีวิวนสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ วันที่ 26 ตุลาคม

  • Share:

เข้าสู่เล่มที่ 14 แล้วสำหรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษประจำวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่พวกเราชาวไทยรัฐพร้อมด้วยพันธมิตร น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" จึงได้จัดทำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐโครงการพิเศษ 15 ฉบับ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ระหว่างวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560

หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษทั้ง 15 ฉบับนี้ ถูกจัดทำขึ้นเพื่อให้คนไทยได้เปิดประสบการณ์ การรับชม แสง สี เสียง และสื่อประสม ในรูปแบบของคลิปวิดีโอ ผ่านแอปพลิเคชัน Thairath AR อาทิ กราฟิก 3 มิติพระเมรุมาศ, วิดีโอเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศ 6 ริ้วขบวน และกราฟิก 360 องศา อันวิจิตรตระการตามากมาย ตลอดช่วงระยะเวลาก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไปจนถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2560

และนี่คือ... ไฮไลต์เด็ดของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษเล่มที่ 14 ประจำวันที่ 26 ตุลาคม 2560...

1. พิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในชื่อภาพ "ปกฟ้าร่มแผ่นดิน" จากฝีมือของศิลปินชื่อดัง อ.ยุทธกิจ ประสมผล

2. แรงบันดาลใจในการวาดภาพนี้มาจาก “ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นสมมติเทพดุจพระโพธิสัตว์ จึงถ่ายทอดภาพนี้ ประหนึ่งว่าพระองค์ทรงประทับอยู่บนสรวงสวรรค์ แผ่ทิพยบารมีลงมาสู่เบื้องล่าง เมื่อมองภาพนี้แล้วทำให้รู้สึกว่าพระองค์ยังคงอยู่ปกผืนฟ้าป้องแผ่นผืนดินให้ชาวประชาได้อยู่ร่มเย็นด้วยพระบารมีภายใต้พระบรมโพธิสมภาร”

3. เนื้อหาภายในเล่มว่าด้วยเส้นทางเคลื่อนขบวนพระบรมศพ (6 ริ้วขบวน)

4. AR คลิปวิดีโอเส้นทางริ้วขบวน 

5. ภาพกราฟิก 3 มิติ พระมหาพิชัยราชรถ

6. ภาพกราฟิก 360 องศา เสลี่ยงกลีบบัว, พระที่นั่งราเชนทรยานน้อย, และพระราชรถปืนใหญ่

และนี่คือตัวอย่างความสมบูรณ์แบบของหนังสือพิมพ์แห่งประวัติศาสตร์ที่น่าเก็บสะสม ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาเล่มละ 10 บาท และคนกรุงเทพฯ สามารถสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN ได้อีก 1 ช่องทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้