วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.มอบพระเครื่องขอบคุณ ผญบ.หญิง ต.กุดจอก ช่วยจับไอซ์ 508 กก.ได้

"จักรทิพย์" ส่ง "ผช.ผบ.ตร." มอบรางวัลพระเครื่อง หนังสือขอบคุณให้ ผญบ.หญิง ต.กุดจอก อ.บัวใหญ่ ที่ช่วยเหลือ ตร. จนกระทั่งจับกุมยาไอซ์ลอตใหญ่ 508 กก. และรวบ 2 ผู้ต้องหาไว้ได้...
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ต.ค. พล ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้มาตรวจเยี่ยม สภ.บัวใหญ่ ที่สามารถจับคดียาไอซ์ลอตใหญ่ ของกลาง 508 กก. มูลค่า 1 พันล้านบาท พร้อมได้นำหนังสือ ผบ.ตร. เข้าพบ นางวิไลวรรณ คิ้วองอาจ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.กุดจอก อำเภอบัวใหญ่ เพื่อเป็นขวัญให้กำลังใจ และชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ดีเยี่ยม ที่สามารถนำกลุ่มผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียง และ ผช.ผญบ.เฝ้าควบคุมยาเสพติดประเภทหนึ่ง ยาไอซ์ จำนวน 508 กก. มูลค่า 1 พันล้านบาท จากการที่คนร้ายหนีด่านตำรวจสีดา ถนนมิตรภาพ กระทั่งขับรถกระบะขนยาไอซ์มาหลับนอนข้างวัดหนองเชียงโข่ ต.กุดจอก คืนวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมาด้าน พล.ต.ท.วิสนุ กล่าวว่า ผบ.ตร.ยังฝากพระปลุกเสกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ นางวิไลวัลย์ ไว้แขวนคอเพื่อคุ้มครองแคล้วคลาด เพื่อเป็นสิริมงคล ความปลอดภัยแก่ผู้ใหญ่บ้านหญิงที่กล้าหาญ จำนวน 1 องค์ จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้โทรศัพท์มายัง พล.ต.ท.วิสนุ พร้อมขอคุยกับ นางวิไลวัลย์ ผู้ใหญ่บ้านคนเก่ง พร้อมกล่าวว่า “ขอบคุณมาก ทำหน้าที่ดีมาก ขอชื่นชมผลงานในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ที่ควบคุมดูแลของกลางยาไอซ์เป็นอย่างดีเรียบร้อย ก่อนชื่นชมคณะผู้ใหญ่บ้านทั้งหมดที่ได้ช่วยกันผลัดเปลี่ยนเวรเฝ้า” ซึ่ง ผบ.ตร.ได้ใช้เวลาคุยด้วยประมาณ 10 นาที นางวิไลวัลย์ บอกว่ามีกำลังใจดีขึ้นมากกับการทำงานในครั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและแผ่นดินเป็นสำคัญ ในฐานะนักปกครองหญิงของหมู่บ้านคนหนึ่ง เท่าที่ความสามารถจะทำได้


นางวิไลวัลย์ เผยว่า เจ้าอาวาสวัดหนองเชียงโข่ ได้โทรศัพท์บอกตนว่า รถกระบะมีหลังคาบรรทุกถุงปุ๋ยเต็มท้ายรถ มีชาย 2 คน ตนจึงได้ออกตรวจสอบพร้อมผู้ช่วย ผญบ.อีกคน จากนั้นจึงโทรหา ผญบ.ใกล้เคียงระดมคนมาคอยดูของกลาง ที่คนร้ายทั้งสองได้ขับหลบหนีด่านตรวจ แต่ก็มาถูกจับได้ในที่สุด

นอกจากนี้ นางวิไลวัลย์ ยังได้นำผ้าขาวม้าคาดเอวให้แก่ พล.ต.ท.วิสนุ เพื่อเป็นธรรมเนียมของชาวอีสาน ที่แขกเหรื่อมาเยี่ยมถึงบ้านต้องต้อนรับอย่างเป็นกันเอง.

"จักรทิพย์" ส่ง "ผช.ผบ.ตร." มอบรางวัลพระเครื่อง หนังสือขอบคุณให้ ผญบ.หญิง ต.กุดจอก อ.บัวใหญ่ ที่ช่วยเหลือ ตร. จนกระทั่งจับกุมยาไอซ์ลอตใหญ่ 508 กก. และรวบ 2 ผู้ต้องหาไว้ได้... 24 ต.ค. 2560 15:31 24 ต.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ