วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีโอดี ตรวจความเรียบร้อยพระเมรุมาศจำลอง วัดประยุรวงศาวาส ก่อนส่งมอบ

เจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจสอบความเรียบร้อยพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์ในวัดประยุรวงศาวาส ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ บก.น.8 ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ด้าน "ผู้การเต๊า" เผยเตรียมปิดถนนจุดคัดกรองสะพานพุทธ เช้ามืด 26 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ต.ค. 60 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า รรท.ผกก.สน.บุปผาราม พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว รอง ผกก.สส.สน.บุปผาราม นางอัญณิการ์ โตโฉมงาม ผู้ชำนาญการหน่วยงานรักษาความสะอาด สำนักงานเขตบางกอกน้อย ส.อ.กรกช โพธิ์ศรีนาค ทหารสังกัด พล.ร.9 และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น. ร่วมกันตรวจสอบความเรียบร้อยของพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์ภายในวัดประยุรวงศาวาส ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กทม. โดยเจ้าหน้าที่อีโอดีได้ทำการตรวจตราความเรียบร้อย และสิ่งต้องสงสัยภายในวัด ไม่พบความผิดปกติ ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ บก.น.8 ดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนต่อไป

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า สำหรับการเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั้น ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ได้เปิดจุดบริการประชาชน เชิงสะพานพระพุทธยอดฟ้า เพื่อเป็นจุดอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน มีข้าว น้ำ ยารักษาโรคเบื้องต้น แจกฟรี มีจุดรับแจ้งความ และจัดทำแผ่นพับประชาสัมพันธ์เพื่อติดประชาสัมพันธ์ และแจกให้ประชาชน เพื่อการปฏิบัติตนอย่างถูกต้องในงานพระราชพิธี ทั้งนี้ ในวันนี้จะทำความสะอาด ปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ และจะเปิดจุดบริการดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ถึงช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค.โดยมีประชาชนจิตอาสาเป็นกำลังหลัก ดังนั้น หากพี่น้องประชาชนจะเดินทางเข้าสู่บริเวณงานพระราชพิธีผ่านทางจุดคัดกรองสะพานพุทธยอดฟ้า ก็ขอให้แวะมารับบริการได้ตลอดห้วงเวลาที่มีการจัดงานพระราชพิธี

“ในส่วนของการปิดถนนนั้น เบื้องต้นหากไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงใดๆ ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 จะปิดตั้งแต่ช่วงทางขึ้นสะพานพุทธยอดฟ้า และสะพานพระปกเกล้า จนถึงสี่แยกบ้านแขก ถนนประชาธิปก ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. หรือในช่วงเช้ามืดของวันที่ 26 ต.ค.เป็นต้นไป โดยประชาชนที่จะเดินทางผ่านพื้นที่ บก.น.8 เพื่อเข้าร่วมในงานพระราชพิธีนั้น สามารถจอดรถได้ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ท่าพระ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี(ดาวคะนอง) บุคคโล และห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อิสรภาพ ก่อนเดินเท้าเข้ามาทางจุดคัดกรองสะพานพระพุทธยอดฟ้า อย่างไรก็ตาม เพื่อความสะดวก ขอแนะนำให้ประชาชนใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะดีกว่า โดยลงจากรถโดยสารได้ที่บริเวณวงเวียนใหญ่ ก่อนเดินเท้ามุ่งหน้าเข้ามา อีกเรื่องที่น่าห่วงใยคือ หากท่านใดนำบุตรหลานมาด้วย ขอให้เขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเอาไว้ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เผื่อมีเหตุบุตรหลานพลัดหลงจะได้ตามรับกลับได้อย่างทันท่วงที” พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าว.

เจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจสอบความเรียบร้อยพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์ในวัดประยุรวงศาวาส ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ บก.น.8 ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชน ด้าน "ผู้การเต๊า" เผยเตรียมปิดถนนจุดคัดกรองสะพานพุทธ เช้ามืด 26 ต.ค.นี้ 24 ต.ค. 2560 15:31 24 ต.ค. 2560 19:23 ไทยรัฐ