วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่มอยส์! ‘ทอฟฟี่สีน้ำเงิน’ เปิดตัวกุนซือใหม่แทนที่ ‘คูมัน’

"เอฟเวอร์ตัน" ทำการเปิดตัวเทรนเนอร์ของทีมคนใหม่ ที่จะมาทำหน้าที่แทน "โรนัลด์ คูมัน" ที่ถูกตะเพิดพ้นเก้าอี้ หลังทำผลงานได้อย่างห่วยแตกสุดๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 ต.ค. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำการเปิดตัวผู้จัดการทีมคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วที่จะมาทำหน้าที่แทน โรนัลด์ คูมัน อดีตเทรนเนอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง

เป็นที่เข้าใจกันว่า คูมัน เพิ่งถูกสโมสรต้นสังกัด ปลดออกจากตำแหน่ง ภายหลังจากที่ทำผลงานในช่วงออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวังสุดๆ ซึ่งสวนทางกลับเม็ดเงินมหาศาลถึง 150 ล้านปอนด์ ที่ทีมได้ทุ่มทุนสร้างลงไป

ล่าสุด ยอดทีมแห่งถิ่น กูดิสัน ปาร์ค ได้ออกโรงแถลงการณ์ว่า เดวิด อันส์เวิร์ธ ที่รับบทผู้จัดการทีมชุด รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือทีมสำรองของเอฟเวอร์ตัน เข้ามาทำทีมต่อจาก อดีตเทรนเนอร์ "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน เป็นการชั่วคราวระหว่างที่ทีมกำลังหาตัวกุนซือคนใหม่

สำหรับ เดวิด อันส์เวิร์ธ จะประเดิมงานแรกในศึก คาราบาว คัพ ที่จะต้องบุกไปเยือน “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ที่สนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในค่ำคืนวันพุธนี้

"เอฟเวอร์ตัน" ทำการเปิดตัวเทรนเนอร์ของทีมคนใหม่ ที่จะมาทำหน้าที่แทน "โรนัลด์ คูมัน" ที่ถูกตะเพิดพ้นเก้าอี้ หลังทำผลงานได้อย่างห่วยแตกสุดๆ... 24 ต.ค. 2560 15:09 24 ต.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ