วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร.10' ทรงห่วง ปชช.สั่งเตรียมวัสดุปูพื้นกันความร้อนงานพระราชพิธีฯ

'ร.10' ทรงห่วง ปชช.สั่งเตรียมวัสดุปูพื้นกันความร้อนงานพระราชพิธีฯ

  • Share:

ผบ.ทบ.เผยในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ เหตุอากาศร้อน สั่งเตรียมวัสดุปูพื้นกันความร้อนจากฟุตปาท

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.60 ที่บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 สะพานพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.พร้อมด้วย พล.อ.วีรชัย อินทุโสภณ ผู้ช่วยผบ.ทบ. พล.อ.ณัฐพล นาคพานิชย์ เสนาธิการทหารบก พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 พล.ต.สุวิทย์ เกตุศรี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ พร้อมด้วยข้าราชการนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และประชาชน กว่า 500 คน ร่วมโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจ จิตอาสาสมัครใจ และจิตอาสาโครงการทำความดีด้วยหัวใจ

ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย ได้นำจิตอาสาถวายความเคารพพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมถวายสัตย์ปฏิญาณตนร่วมกัน

จากนั้นได้แยกย้ายกันทำความสะอาด พร้อมเก็บกวาดขยะ ถูพื้น และขัดกำแพง เพื่อจัดเตรียมสถานที่ สำหรับเป็นพื้นที่รองรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเป็นพระเมรุมาศจำลอง และร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธี วันที่ 26 ตุลาคม นี้ ที่บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วงประชาชนที่จะมาร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในวันที่ 26 ต.ค. ประชาชนจำนวนมากที่จะต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนจากแดดแรงจัด ทำให้พื้นซีเมนต์มีอุณหภูมิสูง ดังนั้นทางกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีฯ (กอร.) จึงได้ประสานมาทางกองทัพบกและกองทัพเรือ เพื่อจัดเตรียมวัสดุรองรับเพื่อใช้ปูพื้นภายใน 2-3 วันนี้ซึ่งตนได้พูดคุยกับเจ้ากรมพลาธิการทหารบกให้นำที่นอนที่เป็นพื้นยางมาดัดแปลงใช้เป็นวัสดุรองพื้นซึ่งตอนนี้ได้เตรียมการไว้เบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้