วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงใหม่ฝนตก น้ำป่าทะลักลงดอย หลายอำเภอเดือดร้อนน้ำท่วม-ดินสไลด์

เชียงใหม่ฝนตก น้ำป่าทะลักลงดอย หลายอำเภอเดือดร้อนน้ำท่วม-ดินสไลด์

  • Share:

น้ำป่าทะลักลงดอยหลายแห่งในเชียงใหม่ อ.สะเมิง แม่ริม เวียงแหน และ จอมทอง หลายหมู่บ้านเดือดร้อน น้ำป่าไหลท่วม ดินสไลด์ปิดถนน ส่วนที่ ดอยอินทนนท์ฝนตกหนักถึง 175 มิลลิเมตร...

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2560 นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานถึง นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.จอมทอง โดยเฉพาะบนดอยอินทนนท์ มีฝนตกหนักทั้งคืนวัดได้ถึง 175 มิลลิเมตร ทำให้มีมวลน้ำมหาศาลไหลลงมาท่วมหมู่บ้านในหลายพื้นที่ใน อ.จอมทอง และมีดินสไลด์ ต้นไม้ล้มลงปิดเส้นทางหลายแห่งที่ขึ้นสู่ดอยอินทนนท์ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ทำการปิดน้ำตกทุกแห่งไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไป เพราะจะเกิดอันตรายขึ้นได้ พร้อมได้ระดมหน่วยทหาร ฝ่ายปกครองเข้าช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว 

นอกจากนี้ ที่บ้านกองขากหลวง ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ได้เกิดน้ำป่าจากฝนตกหนักลงมาท่วมในพื้นที่หมู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่ระดมเข้าให้การช่วยเหลือ และที่ ต.โป่งแยง ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลเข้าท่วมในหลายหมู่บ้าน และเส้นทางขึ้นวัดพระบาทสี่ร้อย มีดินสไลด์ปิดเส้นทางไว้ ทางเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือ และที่ ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วม บริเวณไร่นาชาวบ้าน ได้รับความเสียหายจำนวนมากนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ชุดเฉพาะกิจเข้าช่วยเหลือ และมีการแจ้งเตือนเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง และให้เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อบรรเทาทุกข์ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้